Home Điện-Điện Tử Biến áp phân cách

Biến áp phân cách

1
0

Biến áp phân cách là một thứ phải có khi sửa chữa các vĩ mạch ac/ dc không có biến áp. Ngoài việc cung cấp điện áp xoay chiều trực tiếp cho vĩ mạch TV, biến áp phân cách còn ngăn ngừa mạch điện áp.

3-2

Hình 3-2- Luôn luôn sử dụng một biến áp phân cách khi sửa chữa các TV hiện đại.

Power isolation traníormer: Biến áp cách ly


thấp và cầu chì không bị hỏng khi gắn dụng cụ đo’ vào (hình 3-2). Nếu bạn không sử dụng biến áp phân cách, thì không thể sử dụng các dụng cụ kiểm tra hoạt động bằng điện ac trực tiếp trên vĩ mạch TV đang có diện.

Hãy chọn một biến áp phân cách có các nấc thay đổi điện áp hay điều chỉnh điện áp liên tục. Biến áp phân cách có thể thay dổi từ ov đến 150Vac với một ngõ ra tách biệt. Một số” biến áp dược gắn một cầu chì 10A. Hãy chọn một biến áp phân cách có công suất 1.5 đến 5.5 A. Bạn cũng có thể thấy có một biến áp phân cách trong bộ cấp điện điện áp thấp.

Bạn có thể tự có một biến áp phân cách riêng cho mình bằng cách đặt làm một biến áp phân cách điện lưới thông thường (115 Vac đến 125 Vac). Những biến áp này có thể dặt làm ở các nhà phân phôi hàng điện tử. Đương nhiên là bạn phải đợi đến 30 ngày mới được giao hàng. Phải nhớ là những biến áp này nặng từ 4 đến 10 cân Anh.

Hãy chọn một biến áp điện lưới có ngõ ra từ 115 đến 125 Vac cho các hoạt động với điện lưới xoay chiều thông thường. Mặc dầu kiểu biến áp phân cách này không biến đổi điện áp được, nó sẽ cách ly vĩ mạch TV ac/ dc khỏi điện lưới. Sự phân cách này là cần thiết khi nối dụng cụ kiểm tra vào vĩ mạch TV ac/dc. Nếu không bạn sẽ làm hỏng các linh kiện trong TV.

Biến áp phân cách có thề có sẵn trong vỏ máy như các bộ cấp điện khác. Một ngõ ra ac phân cách được đặt ở mặt ngoài của vỏ TV để cắm vĩ mạch TV với thiết bị khác. Bằng phương pháp này, biến áp phân cách có thể được sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến các bộ cấp diện khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here