Home Điện-Điện Tử Các thủ thuật an toàn khi sửa chữa lò viba

Các thủ thuật an toàn khi sửa chữa lò viba

1
0

Trước khi tháo nắp sau hay vỏ ngoài của lò, hãy tháo bỏ đồng hồ đeo tay. Không bao giờ để dính một dụng cụ hay tay mình ở vùng bên trong của lò khi lò đang hoạt động ( hình 2-20). Trước khi kiểm tra bất cứ linh kiện hay mạch dẫn điện nào bên trong lò, phải phóng điện cho tụ điện cao thế, cũng như phóng điện cho đầu nối bóng đèn hình trước khi thao tác xung quanh phần cao áp của TY. Sự khác biệt lớn giữa cao áp của một TV và một lò vi ba là cường độ dòng điện; có thể bị điện giật rất nghiêm trọng hay chết nếu tụ cao áp không được phóng điện luôn luôn phóng diện tụ điện này bằng jnột cây vặn vít cỏ cán cách điện trước khi thao tác trong vùng cao thế.

Đảm bảo là lò được nối đất thoả đáng trước khi cỏ ý định sửa chữa lò. Nếu bạn không chắc, hãy kẹp một dây điện mềm vào đường ông nước vào một vít kim loại trên nắp sau hay trên khung kim loại của lò. Không được sử dụng loại dây điện mềm hai sợi thông thường để cho lò hoạt động khi đang sửa chữa.

Không được cho lò vi ba hoạt động khi cửa lò mở (hình 2-21). Không được bỏ các công tắc khóa liên kết (interlock switches) vì bất cứ lý do nào. Kiểm tra và thay thế tất cả các bộ kiểm tra và chốt công tắc nếu lò không ngắt diện khi cửa lò mở. Không bao giờ được cho lò hoạt động khi cửa không được đóng sát với vòng đệm kín.

2-20

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here