Home Điện-Điện Tử Cách khắc phục lỗi đèn xanh lục sáng – không có hình

Cách khắc phục lỗi đèn xanh lục sáng – không có hình

45
0

Trong một máy RCA CTC 140, đèn báo điện màu xanh lục không tắt, và không hình/không tiếng/ không có dấu hiệu cao áp 1TV. Đo điện áp trong các mạch VIPUR thấy bình thường. Thay các CR42104 và CR 4201 ở các mạch ngõ ra của biến áp VIPUli (T4-100) thì giải quyết được vấn đề.

Luôn luôn phải nhớ là các linh kiện trục trặc trong các mạch cấp điện có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau trong các mạch nối khác. Không được bỏ qua khả năng là có một tụ lọc bị hỏng trong bộ cấp điện. Những tụ này. có thể gây ra những triệu chứng lạ trong các mạch khác. Nếu nghi ngờ, nối song song hay nối vòng qua từng tụ lọc để cô lập những triệu chứng của bộ cung cấp điện. Bảng 3-1 là một bảng xử lý trục trặc giúp việc sửa chữa được dễ dàng.

4-1

!Phần gây rắc rối nhiều nhất trong vĩ mạch TV bán dẫn là phần quét ngang; phần này cũng có nhiều mạch lý thú (hình 4-1). Sau khi đã làm chủ các mạch quét ngang, hầu hốt các mạch điện tử khác đều dễ dàng. Những kĩ thuật sửa chữa mới cán được áp dụng đế đảm bảo các phương pháp sứa chúa nhanh va ÌIH/U quá..

Mặc dầu có nhiều triệu chứng của bộ phát dao động ngang thông thường và các triệu chứng cũng giống nhau, nhiều mạch mới ngày nay đã được sử dụng trong các vĩ

 

mạch bán dẫn. Các triệu chứng trôi ngang (horizontal drifting) và mất tần sô” (off – írequency) có thể do các mạch dao động ngang gây ra. Bộ dao dộng ngang có thể có chứa một IC có cả phần lái ngang và các mạch dọc. Bạn có thể thấy mạch đếm ngược tần số ngang và dọc trong cùng một IC.

Triệu chứng không khung màn hình/ không tiếng/ không cao áp có thể có thể do bất cứ linh kiện nào đâu đó trong các tần quét ngang hay tần điện áp thấp. Triệu chứng không khung màn hình/ tiếng tốt có thể gây ra bởi một linh kiện trục trặc trong các mạch cao áp. Ngừng hoạt động cao áp có thể do các mạch ngừng cao áp, điện áp thấp quá mức, và linh kiện trục trặc trong các mạch công suất ngang. Ngừng hoạt động vĩ mạch có thể do một hư hỏng trong các phần quét ngang hay điện áp thấp.

Flyback tích hợp có thể đánh hồ quang khi các điôt cao áp có sẵn bên trong làm ngừng hoạt động vì mạch, Transistor công suất ngang có thể bị phá hủy nhanh chóng bởi flyback trước khi cầu chì bị đứt. Với biến áp flyback tích hợp kiểu mới, một hư hỏng trong các mạch điện áp thấp có quan hệ với các cuộn dây bổ sung của flyback có thế tải xuống biến áp, gây ra ngừng hoạt động vĩ mạch. Ngày nay biến áp flyback cung cấp diện áp cho nhiều mạch riêng biệt và dạng sóng thêm vào cho các mạch khác.

    
Autocad cho kỹ sư cơ khíBộ tài liệu đọc hiểu bản vẽBộ DVD Ebook cơ khíBộ tài liệu tiếng Anh kỹ thuật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here