Home Điện-Điện Tử Cách kiểm tra điện ở ổ cắm lò vi sóng

Cách kiểm tra điện ở ổ cắm lò vi sóng

1
0

Lò vi ba phải có một ổ cắm riêng được bảo vệ bằng một cầu chì 20A. Ổ cắm phải phân biệt cực và được nốiđất. Một ổ cắm điện xoay chiều không đúng có thể gây ra điện cho người sử dụng. Kiểm tra điện áp xoay chiều của ổ cắm điện (117 đến 120Vac)(hình 2-28). Xác dịnh xem mặt bên trái của ố cắm có được nối đất không, nếu ổ cắm được đấu dây đúng, thì mặt bên phải phải là dây nóng.

Luôn luôn nhớ rút điện đầu cắm hay dây điện ra trước khi sửa chữa lò (hình 2-29). Mỗi khi trong lò có ngọn lửa, phải rút đầu cắm và phóng điện cho tụ cao áp trước khi cho tay vào trọng lò. Rút đầu cắm điện ra trước khi kẹp thiết bị kiểm tra vào các linh kiện bên trong lò. Rút đầu cắm điện ra trước khi đo sự liền mạch hay đo diện trở của các linh kiện của lò. Nếu do rủi ro, bạn bị tụ cao áp giật và sau cùng bạn cảm thấy có mùi kim loại trong miệng mình thì bạn sẽ biết là mình đã bất cẩn và may mắn đến chừng nào!.

Các kiểm tra cao áp nguy hiểm.

Phải hết sức cẩn thận khi thực hiện các kiểm tra cao áp trong lò vi ba. Hầu hết các hãng đều không khuyến cáo việc đo cao thế. Không sử dụng một đồng hồ vôn – ohm hay một đồng hồ kỹ thuật số DMM có thể đo được đến 3000V, vì đồng hồ đo có thể bị hỏng.

Chỉ sử dụng một dụng cụ đo điện cao áp để đo điện áp và dòng điện trên magnetron, tụ cao áp và điốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here