Điện-Điện Tử

Cách tháo ốc khoá khi vận chuyển máy CD

Cơ cấu quang học của máy CD được bảo vệ khỏi sự rung động quá mức hay thao tác mạnh tay trong khi vận chuyển bằng một hay nhiều vít vận chuyển (transport screws). Những vít này giữ cụm đọc đĩa ở nguyên vị trí; nếu không tháo những vít này, máy đọc đĩa có thể ngưng hay không hoạt động. Tìm những vít này (và bất cứ nhãn nào chỉ ra chúng) ở mặt đáy của khung máy. Chỉ đơn giản là tháo những ốc này ra để cho cơ cấu đọc đĩa được tự do. Một số vít rời ra và một số vít khác không thể tháo rời hoàn toàn. Nếu các vít không được tháo ra, hãy dán chúng lại vào mặt sau của khung máy bằng băng keo. Bạn phải thay những vít này (hay siết chúng lại nếu chúng không được tháo ra hoàn toàn) khi bạn di chuyển máy hay đưa máy đi sửa.

Kiểm tra các vít vận chuyền này có bị siết hay không nếu máy không hoạt động. Một số máy dọc CD được đưa đến tiệm hay trả lại cho đại lý để sửa chữa mạ những vít nấy vẫn còn nguyên tại chỗ

2-11.

Hình 2-11 Mang một băng tay bảo vệ khi sửa chữa máy đọc CD.

Ground conduptive wrist band for body: băng cổ tay dẫn điện xuống đất cho cơ thể; soldering iron with ground wire: mỏ hàn có dây nối đất; conductive gum mat: lớp đệm nhựa dẫn điện; ground line less than 10C1: đường nối đất ít hơn 10 ohm.

2-12

 

Một cây vặn vít Phillips hay cây vặn vít thẳng thuờng được sử dụng để tháo lỏng những vít này.

Post Comment