Home Điện-Điện Tử Cách xử lý, sữa chữa đồ điện khi bị đổ chất lỏng...

Cách xử lý, sữa chữa đồ điện khi bị đổ chất lỏng vào.

1
0

Sau khi tháo vỏ sau của TV, bạn có thể nhanh chóng quyết định là đã có chất lỏng bị đổ vào sườn máy hay không. Khi làm sạch bụi bẩn, khung vĩ mạch TV có thể bị hư hỏng không thể sửa chữa được nếu bị đổ tràn chất lỏng vào mặt lưng . Những điện trở và tụ điện nhỏ được hàn phẳng vào trên bản mạch PC rất khó chùi sạch. Nhiều khi khung vĩ mạch được bật lên, gây ra phóng hồ quang diện trong các mạch dao động ngang và các mạch cao áp.

Đôi khi xuất hiện một điện áp giữa hai linh kiện, hồ quang đánh thủng bản mạch in và có thể gây ra cháy bản mạch. Bản mạch có thể được cứu chữa bằng cách cắt bỏ phần bị cháy. Dùng một dao nhíp hay một mũi khoan để loại bỏ khu vực bị cháy, rồi thay thế linh kiện bị cháy băng qua khu vực đó. Nối những dây điện móc nối quanh những mối nối của phần mạch PC bị chay. Sơ đồ dây và các bảng kê linh kiện thay thế trong qui trình này có thề tìm được.

Nếu nước giải khát bị để vào khung vĩ máy, bản mạch in , thì bản mạch in và các linh kiện trở nên nhầy dính và có thể khó sửa chữa. Hãy đặt một cái quạt gần khung vĩ mạch để làm khô những khu vực nếu nước bị đổ vào trong TV. Sau khi lau sạch và sửa chửa bản mạch, phun lên toàn bộ khu vực đó một lớp sơn cách điện cao áp sau khi khung vĩ mạch đã hoạt động nhiều giờ. Khung vĩ mạch sau đó cần được cho hoạt dộng trong nhiều ngày trước khi có thể chắc không xảy ra hư hỏng gì nữa. Đôi khi bạn sẽ thấy là TV không thể sửa chữa được nữa mà cần phải thay thế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here