Home Gia công Hàn hồ quang

Hàn hồ quang

95
0

Hàn hổ quang gồm có các phương pháp hàn hổ quang tay, hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ, (Trang 222), hàn hồ quang plasma, hàn hổ quang dưới lớp thuốc. Nguồn nhiệt là hổ quang giữa que hàn và chi tiết.

Hàn hồ quang tay

Hàn hổ quang tay bao gồm mạch điện hổ quang giữa que hàn và chi tiết (Hình 1).

hhq

Sự phân cực tùy thuộc theo vỏ bọc của que hàn sử dụng. Thông thường được hàn với dòng điện một chiều và que hàn gắn vào cực âm. Điều này dẫn đến một sự đánh lửa tốt, một sự thấm thấu hẹp và sâu cũng như ít làm nóng que hàn. Qua nhiệt độ cao của hổ quang, cả những cạnh của mối hàn lẫn que hàn dẫn bằng tay đểu bị nung nóng chảy ở vùng hàn. Sự nóng chảy được bảo vệ bởi lớp áo khí ga và xỉ chống oxít hóa. Sự nóng chảy khi nguội tạo thành mói hàn. Nguồn dòng điện hàn. Trong nguổn điện hàn, điện xoay chiểu lấy từ điện lưới với điện thế 230V đến 400V phải được chuyển đổi thành dòng điện hàn từ 15V đến 30V. Khi hàn với điện một chiểu điện xoay chiều được biến đổi thành dòng điện một chiểu.

Bộ đảo là thiết bị hàn điện tử hiện đại, kích thước cấu kết nhỏ khả năng tạo các dòng điện và công suất cao. Nó tạo bên cạnh dòng điện một chiểu còn dòng điện sin hoặc dòng điện xoay chiều dạng thẳng góc và cho phép khả năng điểu chỉnh đa dạng (Hình 2).

hhq1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here