Home Gia công Khoan lỗ sâu

Khoan lỗ sâu

268
0

Mũi khoan lỗ sâu xoắn (Hình 1) bằng thép gió đặc biệt thích hợp cho khoan lỗ sâu, thẳng góc hay nghiêng với đường kính đến 30mm. Bể dày lõi của mũi khoan được tăng cường và buồng thoát phoi lớn đạt được sự ổn định cần thiết và có thể dẫn phoi tốt ra khỏi lỗ khoan. Lỗ khoan có thể khoan sâu đối với thép là 15 X D, ở gang xám là 25 X D mà không cẩn đem phoi ra.

vh1

Đối với vật liệu cho phoi ngắn thí dụ như gang xám, người ta dùng mũi khoan rãnh thẳng bằng hợp kim cứng cho lỗ sâu đến 10 X D.

Khoan sâu

Với phương pháp khoan một mép (me) gồm có một đẩu khoan hợp kim cứng với một lưỡi cắt (mép cắt) và chủ yếu có hai thanh trượt dẫn hướng làm cho phôi được khoan thủng (Hình 2).

vh2

Đầu khoan được gắn vào trục ống, trong ống có cán một gân nhỏ. Lúc khoan chi tiết mũi khoan sâu được định tâm bằng đuôi khoan qua thanh trượt dẫn hướng ở trục, sau đó tự định tâm trong lỗ khoan. Dung dịch cắt thổi vào đỉnh mũi khoan bởi khí nén và thổi phoi ra ngoài qua các buồng bọng của trục từ lỗ khoan.

Với phương pháp khoan sâu BTA (BTA=Boring and Trepanning Asscociation, Hiệp Hội Khoan Sâu) các lỗ khoan suốt (thủng) có đường kính từ6 đến 1500 mm. Dung dịch cắt được dẫn dọc theo ống cốt khoan và thổi phoi trong máng ống ra ngoài (Hình 3).

vh3

Ở hệ thống hai ống, dung dịch cắt gọt được đặt ở giữa các ống đổng tâm và cùng với phoi từ trong thoát ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here