Home CNC Máy tiện

Máy tiện

127
0

Vị trí quy chiều máy đối với máy tiện CNC hai trục là không khác với vị trí quy chiều của trung tâm gia công. Sự tiếp cận dễ dàng của người vận hành đối với chi tiết lắp đặt là yếu tố quyết định. Cả hai trục X và Y đều có vị trí quy chiều máy ở vị trí xa nhất tính từ chi tiết quay, có nghĩa là cách xa khu vực mâm cặp.

Đối với trục X, vị trí quy chiều Zero máy luôn luôn là giới hạn của hành trình cách xa đường tâm trục chính. Đối với trục Z, vị trí quy chiều luôn luôn là hành trình cực đại cách xa mâm cặp. Trong cả hai trường hợp, thường có nghĩa là chiều dương hướng đến Zero máy, tương tự như trung tâm gia công. Minh họa trên Hình 20.3 trình bày Zero máy trên máy tiện CNC điển hình.

20.3

Trong minh họa này, các mũi tến biểu thị chiều chuyển động dao hướng đến vùng làm việc. Chuyển động dao từ Zero máy theo chiều ngược lại sẽ gây ra hành trình quá mức trên trục đó.

  • Chuyển động dao từ Zero máy của máy tiện điển hình.

X+Z+  …         chuyển động dao sẽ quá hành trình

Xác lập các trục máy

Từ các nguồn nêu trên, bạn có thể thấy có quan hệ trực tiếp giữa máy CNC, dụng cụ cắt và chi tiết. Điểm quy chiều gia công (Zero chương trình, Zero chi tiết, chuẩn gia công) do nhà lập trình CNC xác lập, điểm quy chiều dao được xác dịnh theo chiều dài dao ở lưỡi cắt, cũng do nhà lập trình lựa chọn.

Chỉ có điểm quy chiều máy (chuẩn máy) do nhà chế tạo máy xác định và được thiết lập ở vị trí cố định. Đây là yếu tố rất quan trọng.

Zero máy cố định có nghĩa là mọi điểm quy chiều khác đều phụ thuộc vào vị trí này

Để đạt đến vị trí quy chiều máy (chuẩn máy) và xác lập các trục máy, ví dụ trong khi lắp chi tiết hoặc đồ gá, có ba phương pháp khả dụng đôi với người vận hành CNC:

Bằng tay – sử dụng bảng điều khiển của hệ thống Người vận hành sẽ sử dụng các nút hoặc công tắc XYZ (trung tâm gia công) hoặc xZ (máy tiện) chuyên dùng cho mục đích này. Một hoặc nhiều trục máy có thể dược kích hoạt đồng thời, tùy theo hệ điều khiển.

Sử dụng MDI – chế độ nhập dữ liệu bằng tay Phương pháp này cũng sử dụng bảng điều khiển. Trong trường hợp này, người vận hành máy xác lập chế độ MDI và lập trình chuyển động dao, sử dụng các lệnh chương trình tương ứng (G28, G30)

Trong chương trình CNC – trong khi đang gia công

Sử dụng cùng các lệnh chương trình như trong chế độ MDI, nhà lập trình CNC, không phải người vận hành, đưa lệnh (hoặc các lệnh) trả về Zero máy trong chương trình, tại các vị trí mong muốn.

Khi người vận hành thực hiện sự trở về Zero máy, họ thường xác lập các vị trí tương dối và tuyệt đối theo Zero trên màn hình hiển thị. Bạn cần nhớ, hiển thị tương đối chỉ có thể xác lập theo Zero trên bảng điều khiển và hiển thị tuyệt đối chỉ có thể thay đổi thồng qua sự bù chi tiết, chế độ MDI hoặc chương trình gia công.

Đối với phương pháp trả về Zero máy theo MDI hoặc trong chương trình CNC, hệ thống CNC cung cấp các lệnh chuẩn bị chuyên biệt.

Các lệnh chương trình

Có 4 lệnh chuẩn bị liên quan đến vị trí quy chiều Zero máy:

G27 Kiểm tra sự trở về vị trí quy chiều Zero máy
G28 Trở về vị trí quy chiều Zero máy sơ cấp
G29 Trở về từ trí quy chiều Zero máy
G30 Trở về vị trí quy chiều Zero máy thứ cấp.

Trong 4 lệnh nêu trên, G28 hầu như chí sử dụng trong lập trình CNC hai hoặc ba trục. Mục đích duy nhất của lệnh này là đưa dao hiện hành trở về vị trí Zero máy dọc theo một hoặc nhiều trục chuyên biệt trong block chương trình G28

Nhóm lệnh

Cả 4 lệnh chuẩn bị G27 đến G30 đều thuộc nhóm 00 theo tiêu chuẩn Fanuc quy định các mã G không chế độ hoặc chỉ có tác dụng một lần. Trong tiêu chuẩn này, từng mã G của nhóm 00 phải lặp lại trong block sử dụng mã đó. Ví dụ, khi lệnh G28 được dùng trong một block cho trục Z sau đó được dùng trong block kế tiếp cho các trục Y và X, cần phải lặp lại trong từng block:

N230 G28Z.. (MACHINE ZERO RETURN Z AXIS)

N231 G28 X. . Y. . (MACHINE ZERO RETURN XY AXES)

Lệnh G28 trong block N231 phải được lặp lại. Nêu sót lệnh này, lệnh chuyển động gần nhất được lập trình sẽ có hiệu lực, chẳng hạn G00hoặcG01.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here