Home Gia công Thiết bị an toàn ở máy

Thiết bị an toàn ở máy

131
0

Thiết kế có kỹ thuật an toàn. Máy phải lắp ráp cũng như bao che sao cho không gây ra nguy hiểm.Thí dụ như máy công cụ hiện đại được bao che toàn bộ với cabin bảo vệ để phoi và dung dịch bôi trơn khỏi bị bắn tung tóe ra ngoài, cửa trượt và cửa sổ an toàn (Hình 1).

atoan

Qua đó công nhân tránh khỏi việc bị thương vì các chi tiết máy chuyển động hoặc vì phôi hay phoicũngnhư không hít phải hơi sương của chất bôi trơn làm nguội.

Khóa an toàn. Cửa cabin có một công tắc chuyển mạch an toàn. Máy chl có thể vận hành khi cửa cabin đóng. Khi cửa bị mở trong chu kỳ làm việc, máy sẽ bị ngừng.

Chế độ cài đặt. Qua việc chuyển đổi ở bảng nhập lệnh sang chê’ độ cài đặt (chế độ thủ công), công tắc an toàn cho cửa cabin sẽ được đặt vào tình trạng không hoạt động, như vậy có thể cài đặt máy khi cửa cabin mở. Công việc này chỉ được phép thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm.

Lưới bảo vệ. Không gian hoạt động của máy ép và tay máy tự động (Thiết bị xử lý thao tác tự động) được lưới bảo vệ rào chắn và không được phép bước qua.

atoan1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here