Home Phần mềm THIẾT KẾ KHUÔN SOLIDWORKS

THIẾT KẾ KHUÔN SOLIDWORKS

42
0

Phần tổng quan này sẽ giúp người đọc hiểu được các cách thiết kế khuôn thực tế và ứng dụng của phần mềm vào việc thiết kế khuôn để hoàn tất công việc của mình.

Một số công việc:

Procedural Công cụ này tạo ra khuôn và các bộ phận nhằm giúp bạn theo giỏi các công đoạn thiết kế khác nhau.
DiagnosticCông cụ Diagnostic cho ta biết được các lỗi trong mô hình. Vì khi bạn thiết kế chi tiết bạn cũng phải xem xét nó có gây cản trở gì khi tạo mặt phân khuôn cũng như tạo lõi và lòng khuôn.
CorrectiveCông cụ Corrective giúp chỉnh các lỗi, chẳng hạn như hở mặt, những lỗi mà bạn dùng công cụ hiệu chuẩn ( Diagnostic) ở trên.
AdministrativeCông cụ quản lý Administrative để quản lý mô hình, tạo cơ sở thông tin làm việc giữa người thiết kế, kỹ sư, người gia công và quản lý.

Procedural

Nhiệm vụGiải pháp
Khi không thiết kế trực tiếp chi tiết từ SolidWorks, nhập chi tiết vào SolidWorks. Sử dụng công cụ Import/Export để nhập mô hình vào SolidWorks từ các phần mềm khác.Và khi đó thường mô hình sẽ không hoàn hảo như hở mặt. Khi đó phần mềm SolidWorks sẽ dùng các công cụ hiệu chuẩn để khắc phục các lỗi này.
 Cần phải xác định phần mặt không có góc nghiêng (Được nhập hoặc tạo trực tiếp bởi SolidWorks).Sử dụng công cụ Draft Analysis  để kiểm tra các mặt và xem góc nghiêng là đủ chưa.  Những tính năng thêm bao gồm: 

Face classificationHiển thị theo màu cho mặt với góc nghiêng dương, âm, góc nghiêng chưa đủ hoặc những mặt góc vát thay đổi.
Gradual transitionHiển thị góc nghiêng thay đổi trong mỗi mặt.
 Kiểm tra vùng Undercut.Sử dụng công cụ Undercut Analysis  để xem các gờ mà vật liệu khi vào sẽ ngăn cản việc tách khuôn.Những vùng này cần một cơ cấu “side core” để thoát khỏi phần udercut. Side cores là lõi mặt bên giúp thoát sản phẩm khi khuôn mở
Tỉ lệ lại mô hình. Thay đổi hình học với công cụ Scale  nhằm thêm phần hệ số co ngót.
Chọn đường phân khuôn tại vị trí mà bạn xác định đó là mặt phân khuôn.Tạo đường phân khuôn với Parting Lines   nó sẽ chọn đường phân khuôn thích hợp quanh mô hình.

Chuẩn đoán

Tìm những vùng của hình học mô hình gây cản trở việc tách khuônNhận dạng được các vùng này thông qua công cụ Undercut Analysis  .
 Xác định các mặt vá bị lỗi, nghĩa là bạn sử dụng công cụ có sẵn nhưng không tạo được mặt kín, lúc này bạn phải sử dụng các công cụ thiết kế mặt để xử lý nó.Sử dụng công cụ Check  để kiểm tra mô hình.Dùng công cụ Check tool with solids để kiểm tra đối tượng được nhập

Chuẩn đoán

Corrective

Administrative

Nhiệm vụGiải pháp
 Theo dõi các thay đổi khi thiết kế.Xuất file qua SolidWorks eDrawings, rồi gởi nó tới người dùng khác sử dụng phiên bản miễn phí eDrawings Viewer để xem file. Thêm các thông tin và ghi chú vào mô hình.Tìm xem thêm các hướng dẫn về SolidWorks eDrawings .
Quản lý dữ liệu sản phẩm.Sử dụng add in SolidWorks Workgroup PDM, một công cụ quản lý vòng đời sản phẩm. Click Tools > Add-Ins, và chọn SolidWorks Workgroup PDM để kích hoạt add-in này.Xem thêm các hướng dẫn về Workgroup PDM .
Thay đổi các đối tượng theo yêu cầu người dùng Sử dụng Edit Feature để thay thế các thông số thiết kế.Bạn chỉ có thể hiệu chỉnh đối tượng khi thiết kế trên nền tảng ACIS, Autodesk Inventor, IGES, Parasolid, Pro/ENGINEER, Solid Edge, STEP, VDAFS, hoặc  VRML file.

    
Autocad cho kỹ sư cơ khíBộ tài liệu đọc hiểu bản vẽBộ DVD Ebook cơ khíBộ tài liệu tiếng Anh kỹ thuật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here