Home Gia công • Ly hợp cho các mục đích đặc biệt

• Ly hợp cho các mục đích đặc biệt

554
0

Ly hợp an toàn sẽ ngưng dòng lực truyền giữa hai trục khi vượt quá mômen xoắn cho phép.

Ly hợp chốt an toàn (chốt trượt, chốt gãy). Cáckhớp nối an toàn đơn giản nhất là ly hợp chốt an toàn (Hình 3). Chúng được thiết kế để bị cắt khi các mômen xoắn vượt quá giới hạn cho phép.

lhdblhdb1

Ly hợp an toàn. Ly hợp an toàn trong các máy NC, chẳng hạn như ly hợp tuột (tuột embraya), thông qua một hệ thống đo xác định sự khác biệt tốc độ (tuột) giữa trục kéo và trục bị kéo. Lỗi này có thể xảy ra thí dụ do quá tải hay va chạm, trong trường hợp này truyền động của máy được dừng ngay thông qua một hệ thống dừng khẩn cấp.

Ly hợp lúc khởi động

Ly hợp lúc khởi động thường được đặt lắp giữa động cơ và máy móc. Chúng cho phép các động cơ, chẳng hạn như một động cơ đốt, tăng tốc không tải. Chỉ tới một tốc độ nhất định, máy làm việc tự kết nối.

Ly hợp một chiều (ly hợp kết cấu líp hay khớp lý hợp vượt tự do)

Trong ly hợp một chiều hoặc ly hợp vượt tự do mômen được truyền bằng bánh cóc, bánh vấu, con lăn hay viên bi, các phần này đã được cài lắp giữa phần kéo và phần bị kéo của ly hợp (Hình 4). Khi trục kéo quay nhanh hơn so với trục đầu ra, các con lăn hình trụ bị đẩy về bên ngoài và bị kẹt giữa trục kéo và trục bị kéo. vỏ máy được kéo theo. Ngược lại, khi vỏ máy xoay nhanh hơn so với trục kéo, các con lăn di chuyển vào bên trong và sự truyền lực bị gián đoạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here