Home Tài liệu Tài liệu tự học Solidworks nâng cao

Tài liệu tự học Solidworks nâng cao

2553
5

Khi thiết kế cơ khí hoặc ứng dụng trong thiết kế khuôn mẫu thì bạn cũng thường quan tâm tới phần mềm Solidworks, và do độ phổ biến của phần mềm Solidworks mà giờ đây những kiến thức cơ bản về nó vẫn không thể giúp bạn có một công việc tốt, hay đơn thuần là bạn muốn thay đổi công việc mới cho phù hợp.

solidworks-nang-cao

Phần cơ  bản khi sử dụng solidworksthiết kế cơ khí thuần túy, gồm thiết kế sản phẩm, lắp ráp và xuất bản vẽ. Khi tự học thì bạn cũng có thể dễ dàng học được modul này qua các tài liệu video hướng dẫn trên mạng, nhưng thời gian vẫn khá lâu mới có thể áp dụng vào công việc, hoặc đi làm thì vẫn phải trải qua vài tháng mới có công việc chính thức.

Phần nâng cao là các modul khó hơn, ít người sử dụng, do đó mức thù lao cũng tốt hơn, nhưng tài liệu chi tiết cho nó  thường khá hiếm, bạn có thể quan tâm tới các phần nâng cao sau:

  • Thiết kế khuôn solidworks
  • Thiết kế kim loại tấm solidworks
  • Sử dụng Modul hàn kim loại
  • Phân tích lực
  • Mô phỏng chuyển động solidworks

Các tài liệu học solidworks cơ bản thì  có thể bạn đã có rồi nên tôi không chia sẻ lại, còn phần này sẽ chia sẻ các tài liệu tự học phần nâng cao solidworks, giúp người có cái nhìn đúng về ứng dụng của phần mềm solidworks, hiểu được giao diện khi sử dụng, nắm được các thao tác cơ bản, rồi từ đó tự học thêm nếu muốn.

Việc tự học Solidworks thường phù hợp với đối tượng sinh viên với nhiều thời gian rảnh, những người đi làm và đang thật sự cần thêm các kiến thức nâng cao này, chứ những người chưa thật sự cần thì khó có thể tiếp thu được, hoặc khi học cũng chưa thể dùng được cho công việc.

Bạn xem tài liệu Solidworks nâng cao bên dưới và có thể đăng ký tài khoản để load về, vì ngoài tài liệu solidworks ra phần tài liệu liên quan sẽ gồm khá nhiều phần mềm cơ khí mà bạn quan tâm.

Tài liệu thiết kế tấm Solidworks:  ĐƯợc dùng để thiết kế các chi tiết dạng tấm, dạng case, tủ điện, vỏ mỏng, thiết kế các chi tiết dùng trong dập tấm.

 

Tài liệu thiết kế khuôn nâng cao solidworks:  Các bài tập thực hành thiết kế khuôn thực tế, hướng dẫn kiểm tra thông số ép, các khuyết tật sản phẩm khi ép, và cách tối ưu đường dẫn nhựa, miệng phun cũng như kích thước của chúng.

 

Tài liệu mô phỏng chuyển động solidworks: Hiểu được giao diện mô phỏng, thiết lập thời gian mô phỏng cho từng cơ cấu, đặt cơ cấu cho phù hợp, kèm theo đó là bài tập cơ bản và nâng cao

 

Tài liệu về modul hàn kim loại Solidworks: Giúp người học thiết kế nhanh các kết cấu hàn, biễu diễn được chúng lên bản vẽ như khung sườn, hệ thống hàn cứng.

Tài liệu phân tích lực: Biết được các thông số đầu vào đầu ra, đặt lực và đọc kết quả khi phân tích.

 

Nếu vẫn chưa thể giúp bạn làm được việc thì có thể tham khảo thêm Khóa  học Solidworks cho người đi làm 

 

5 COMMENTS

  1. Dear anh/ chị,
    Em muốn mua bộ tài liệu nâng cao solidwork 2013 thì làm bằng cách nào.
    Anh/ chị có liên hệ với em qua sdt 0935222486

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here