Home Cơ điện tử Cấu tạo của môđun điều khiển lôgic lập trình PLC

Cấu tạo của môđun điều khiển lôgic lập trình PLC

350
0

Các nhóm linh kiện cơ bản gổm: nhóm thiết bị nhập liệu, đơn vị xử lý trung tâm (CPU) với bộ lưu chương trình và nhóm thiết bị đầu ra. Các nhóm thiết bị được kết nối với nhau qua thanh cắm bus sau thùng máy. Các đầu cấm này tạo ra kênh liên lạc với CPU. Giao diện nối tiếp được sử dụng để lập trình, thí dụ với máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay (laptop).

Nhóm nhập dữ liệu: Môđun tín hiệu SM/DE

Nhóm thiết bị này có các đấu nối cho bộ cấp tín hiệu hoặc cảm biến. Tín hiệu số của đầu vào không được truyền trực tiếp vào kết nối phía sau thùng máy, mà bằng bộ kết nối quang (Hình 2). Kết nối này cho phép truyền tín hiệu giữa hai mạch điện được mạ riêng rẽ, do đó có thể bảo vệ vòng điều khiển nhạy cảm trước tình trạng quá tải (quá áp).

rhh1

Bộ xử lý trung tâm với bộ nhớ chương trình: CPU

Bộ xử lý được điểu khiển thông qua hệ điểu hành và có nhiều vùng lưu trữ khác nhau, thí dụ như cho các phẩn mềm ứng dụng được lưu lại và xử lý. Dung lượng và vận tốc xử lý là những đặc trưng kỹ thuật cơ bản của CPU (Hình 3).

rhh2

Nhóm xuất: Môđun tín hiệu DA

Bộ phát tín hiệu đẩu ra của bộ điểu khiển lập trình được kết nối thông qua kết nối quang đến các thiết bị để điều khiển như rơ le, transistor, van từ tính, thiết bị hiển thị và báo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here