Home Hợp tác Khác nhau giữa máy in3d tự ráp DIY và máy in3d tiêu...

Khác nhau giữa máy in3d tự ráp DIY và máy in3d tiêu chuẩn

693
0

Khi tìm kiếm một máy in3d trên mạng, có thể sẽ có nhiều địa chỉ cung cấp cho bạn loại máy in3d với giá khá rẻ, và giá cũng thường same same nhau, bạn sẽ khá là hứng thú và nghĩ ngay là tậu nhanh sản phẩm mà mình muốn với giá cực kỳ rẻ với nhiều thông số mà bạn mong muốn.


Nhưng khi tìm hiểu thêm một chút nữa bạn có vẻ không được thỏa mái, vì có điều gì đó không làm bạn yên tâm ( đúng hơn là có gì đó sai sai). Dĩ nhiên trước lúc chi tiền sẽ có cảm giác lo lắng, và điều đó đúng, nhưng ở đây với nhiều ưu điểm về sản phẩm bạn mua nhưng vẫn có điều gì đó lo lắng thì chứng tỏ bạn là người hiểu biết về kỹ thuật. Chứ thông thường những người không hiểu về kỹ thuật sẽ chỉ đọc thống số, coi mức giá rồi so sánh, rồi mua.
Bạn lại khá may mắn khi đọc được bài viết này, để hiểu tại sao bạn có tâm lý bất an khi tìm mua máy in3d. Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy, tôi tư vấn khách quan vì đã sử dụng hàng chục loại máy in khác nhau, vì tiếp xúc với máy in sớm nhất, từ lúc đi mua của sinh viên, mua của người thanh lý, rồi nhập TQ, rồi sửa máy, và cả sản xuất máy in3d sau này nữa.
Bạn yên tâm vì nhữn dòng máy in3d phổ thông mà Việt Machine cung cấp chỉ là những sản phẩm tâm huyết với mong muốn phổ biến công nghệ in3d tới nhiều người hơn với giá tốt nhất, và gần như là không lợi nhuận bởi vì chúng tôi đầu tư nhiều công sức, và các linh kiện chất lượng ổn định vào sản phẩm, chứ không làm cẩu thả để bán giá rẻ.
Một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn máy in3d tự ráp.
Với những người sử dụng máy in3d lần đầu thì việc mua máy tự ráp hoặc những dạng máy ráp sẵn nhưng theo dạng DIY là phù hợp, lưu ý tự ráp ở đây là đề cập tới những dòng máy mà ai cũng có thể ráp và bạn mua sẵn chứ không phải bạn mua về rồi tự ráp hoàn toàn. Ưu điểm của dòng máy in3d tự ráp là mọi linh kiện và phụ tùng khá rẻ và dễ thay thế, hư cái nào thay cái đó, song nó lại gây phiền phức với những người không chuyên, bận rộn, hoặc cần sử dụng máy in3d nhiều. Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ công suất in3d bạn cần, nếu in số lượng ít thì có thể sử dụng máy dạng này, nhưng in nhiều liên tục thì phải xem loại tiêu chuẩn để làm việc ổn định trong thời gian dài.
Đặc điểm của máy in3d tự ráp
Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào kỹ năng của người lắp ráp.
Nếu mua máy in3d tự ráp từ nguồn trôi nổi trên mạng, trên các nhóm hội facebook thì đa phần người bán là sinh viên, vì bán máy tự ráp này lợi nhuận không nhiều, không đủ hấp dẫn để kỹ sư hoặc người đi làm theo đuổi. Bởi vì nó còn mất nhiều thời gian cho quá trình ráp nữa


Kỹ năng người ráp máy in3d cực kỳ quan trọng, do đó ưu tiên nhất vẫn là kỹ sư cơ khí, hoặc nhân viên kỹ thuật cơ khí có hiểu biết cơ bản về máy móc và các phụ kiện cơ khí để khi ráp biets cân chỉnh nhằm đảm bảo các thông số quan trọng như độ đồng tâm, độ song song, vuông góc, lực siết ốc, độ bền tại các vị trí lắp ráp. Nếu sai sót một chỗ nào đó thì sản phẩm in ra sẽ không còn đảm bảo độ chính xác
Lắp ráp yếu sẽ ảnh hưởng thế nào tới máy in3d và chất lượng in3d
– Sản phẩm in ra không giống như bản thiết kế: Do máy in3d hoạt động theo chuyển động kết hợp giữa các trục x, y, z, và 3 trục này phải vuông góc với nhau, nếu ba trục này không vuông góc thì sẽ xuất hiện sai lệch trên bản in, và sai lệch này rất khó hiệu chỉnh và bù trừ
– Giảm tuổi thọ của máy in 3d: Thời gian hoạt động của máy sẽ bị giảm xuống, do sai lệch của các cơ cấu mà các bộ phận truyền động hoạt động không đúng chức năng thiết kế, nhất là khi truyền động dẫn hướng bằng 2 ti song song, nếu 2 ti này không song song thì truyền động khá nặng và gây mòn, hao năng lượng.
– Gây ồn, rơ khó chịu: Máy lắp ráp kém dễ nhận thấy nhất là độ ồn, khi các trục không đảm bảo độ song song và vuông góc thì nó gây ra sự cưỡng bức khi chuyển động, làm sai lệch các vị trí ráp, va chạm nhỏ giữa các bộ truyền, và điều này ảnh hưởng đến cả máy và chất lượng sản phẩm in3d.
Thiết kế các bô phận của máy in3d
Những sản phẩm tự ráp thường sử dụng các part in3d miễn phí trên mạng, và không phải máy nào cũng sử dụng được, nhưng người làm máy cứ sử dụng cùng một loại part cho các máy, và sẽ rất khó để đạt được sự đồng bộ, và cũng từ đó rất nhiều phát sinh xảy ra. Chỉ những kỹ sư có kinh nghiệm mới có thể thiết kế lại toàn bộ máy và tạo part theo đúng mong muốn ban đầu. Và bạn chỉ thấy một máy đồng bộ, hình dạng các part khác nhau khi làm việc với các công ty uy tín, thay vì các cá nhân ít kinh nghiệm gia công cơ khí.


Một số máy in3d khác có sử dụng part nhôm, điều này khá tốt nhưng vẫn có rất nhiều vấn đề bạn phải quan tâm đó là part nhôm nguyên khối hay nhiều miếng ghép lại. Với những máy dùng part nhôm nhưng sử dụng nhiều part 2d để ghép lại thì sai số sẽ khá nhiều. Nhưng phần gia công 2d sẽ dễ gia công với người không chuyên đồng thời chi phí sẽ thấp hơn. Còn part nhôm nguyên khối thì phải gia công 3d, mà gia công 3d khá khó cần các công ty gia công CNC chuyên nghiệp mới làm được. Và part gia công bởi các công ty chuyên nghiệp thì việc kiểm soát sai số khá nghiêm ngặt, bạn hoàn toàn yên tâm
Kinh nghiệm sử dụng, support trong quá trình mua máy
Khi mua máy trên các nhóm hội cơ khí, hoặc máy in3d thì bạn sẽ không phải lo về giá nhưng mua máy về mới là bước đầu, còn phải sử dụng nó như thế nào nữa. Khi mua máy in3d bạn cũng không thể biết đâu là người uy tín, vì giá rẻ chỉ có vài nơi làm, chỉ những nơi bán giá hợp lý, làm lâu dài mới có thể cung cấp và bán liên tục các mẫu máy in3d.


Thời gian xử lý các lỗi in3d cũng tốn một chút thời gian, nếu người bán am hiểu thì bạn cũng được hỗ trợ nhanh, còn người bán không biết nhiều thì bạn phải tự mò, nói chung dễ chán nản nếu không kiên nhẫn
CÒn rủi ro trong quá trình sử dụng ư, quên đi, nếu hư hỏng hay lỗi gì lớn là người bán trốn luôn, vì họ đâu có địa chỉ rõ ràng, đâu có phiếu bảo hành hợp lệ, chỉ nói miệng và có phiếu thu sơ xài mà thôi. Bạn sẽ tốn thêm một khoảng kha khá nếu quá trình sử dụng bị lỗi.

Nghe hoang mang quá? Chúng tôi không muốn bạn hoang mang vì chúng tôi cũng cung cấp máy in3d, chúng tôi cần sự tin tưởng để bạn có thể đầu tư nghiêm túc cho công việc in3d, và có thể giúp bạn kiếm thu nhập, hưởng được các lợi ích khi sử dụng máy in3d. Và để hiểu rõ bạn phải đi qua những thông tin đúng dù không dễ chịu. Khi đã hiểu các khó khăn trở ngại, bạn sẽ dần bình tĩnh hơn và khắc phục được nó, sau đó là tự tin mà sử dụng, không phải lo lắng gì cả.
Do đó để chọn máy in3d dạng tự ráp bạn cần phải lưu ý các vấn đề chính
Kinh nghiệm của người bán, khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan tới máy móc
Cấu kiện của máy là độc quyền hay cóp nhặt trên mạng
Các vấn đề về hỗ trợ và bảo hành sản phẩm
Nếu bạn lo lắng về những vấn đề trên thì nên chọn dòng máy in3d giá rẻ của công ty, có đội ngũ kỹ thuật mạnh, và mua với giá hợp lý, giá xưởng nó vẫn cạnh tranh hơn loại máy in3d giá rẻ.

Một số mẫu máy in3d giá rẻ, có thương hiệu

Link tham khảo: Máy in3d DIY chất lượng cao


Hoặc có thể chọn những dòng máy in3d tiêu chuẩn sử dụng bộ khung được gia công bằng CNC, có độ ổn định tốt, làm việc lâu dài, ít lỗi vặt. Với dòng máy tiêu chuẩn quá trình lắp ráp thủ công được hạn chế, không sử dụng part nhựa, sử dụng các chi tiết gia công CNC nên độ chính xác cực cao.


Tham khảo dòng máy in3d tiêu chuẩn được ưa chuộng nhất hiện nay.

[#Vietmachine] Máy in 3D công nghiệp VM3D 200S – Full Vỏ Bọc Bằng Thép

🔵 Giá gốc: 9.900.000 VND và 11.500.000 VND (Có nắp đậy kín)
🔴 Giá khuyến mãi: 8.000.000 VND và 9.000.000 VND (Có nắp đậy kín) [Khuyến mãi đến ngày 4/6/2018]

📌 Khổ làm việc: 200x200x240mm
📌 Độ chính xác: 0.05
📌 Vật liệu in: PLA, ABS
📌 Đầu in: 0.4mm (Có thể tùy chỉnh: từ 0.2 – 1mm)
📌 Nhiệt độ in: 180 – 280 độ C
📌 Bảo hành: 1 năm (Phần cơ khí) – 6 tháng (Phần điện tử)

👉 Xem chi tiết: https://vietmachine.com.vn/may-in3d-kho-lon-300x300x500mm.h…

#Công_Ty_Việt_Machine đã 3 năm kinh nghiệm sản xuất – phân phối rất nhiều loại máy #IN3D

Dòng máy In 3D #VM3D_200S được sản xuất để khắc phục những nhược điểm của các dòng máy khác

📌 100% vỏ bọc bằng thép
📌 Gia công chính xác nên độ chính xác khá cao
📌 Máy được tối ưu để sản phẩm in ra đẹp nhất
📌 Truyền dữ liệu bằng USB hoặc thẻ nhớ
📌 Chế độ #Resume cho phép in tiếp tục khi bị mất điện
📌 Màng hình hiển thị LCD

👉 Xem chi tiết: https://vietmachine.com.vn/may-in3d-kho-lon-300x300x500mm.h…

Chọn #VM3D_200S theo nhu cầu nào 

📌 In công nghiệp hàng loạt sản phẩm
📌 Cần hoạt động ổn định cao trong điều kiện rung lắc
📌 Cần chạy êm không gây nhiều tiếng ồn
📌 Cần loại máy giá tầm trung cho sản xuất
📌 Cần loại máy phục vụ cho đào tạo – trường học