Home Giới thiệu Lưu ý khi chọn mua máy in 3D FDM

Lưu ý khi chọn mua máy in 3D FDM

713
0

FDM là công nghệ in bằng sợi nhựa cho chất lượng sản phẩm tương đối tốt và chi phí đầu tư thấp, chi phí sử dụng cũng rất thấp. Dòng máy được nhiều cá nhân và các trường sử dụng là dòng máy giá rẻ, dưới 10 triệu đồng không chỉ hợp túi tiền mà còn có thể đáp ứng được khả năng sáng tạo, sử dụng máy trong các ứng dụng thương mại.


Khi tìm mua máy in 3D thì khách hàng cần lưu tâm các vấn đề chính
Sản phẩm có phân phối chính hãng hay không?
Nếu sản phẩm không phân phối chính hãng thì mọi vấn đề bảo hành, bảo dưỡng máy rất khó khăn và hầu như bạn phải tự mình xử lý, trong khi chi phí mua máy đã bao gồm vấn đề này nên tuy mua được giá tốt nhưng cũng chỉ là sản phẩm trôi nổi.


Nếu chưa quen có thể mua những sản phẩm máy in 3D được sản xuất tại Việt Nam với giá thành không cao hơn hàng nhập mà máy đã được lắp hoàn thiện, hướng dẫn đầy đủ và bạn chỉ cần sử dụng mà thôi. Mọi vấn đề liên quan trong quá trình sử dụng máy đều được hỗ trợ nhanh chóng


Máy in 3D in được những loại vật liệu nào
Thông thường cá nhân chỉ in vật liệu thông dụng là PLA, vì đây là nhựa sinh học nên không ảnh hưởng tới sức khỏe, không yêu cầu về khả năng của máy, và giá thành của máy in 3D chuyên PLA sẽ rẻ hơn.


Một số máy giá rẻ có thể in thêm các vật liệu khác nhưng không hiệu quả vì những vật liệu mang tính kỹ thuật đòi hỏi môi trường hoạt động cần nhiệt độ để duy trì được hình dạng, chống cong vênh, song những máy in 3D giá rẻ đều có vùng làm việc trống, không được bao kín khi đó sẽ không đảm bảo được nhiệt độ xung quanh khi hoạt động nên chất lượng sản phẩm in ra sẽ không được tốt
Độ chính xác của máy in 3D
máy in 3d chính xác nhất khi sử dụng bộ truyền công nghiệp, ở đây là thanh trượt công nghiệp với sai số thấp, hoạt động ổn định và lâu dài, những dòng máy sử dụng ray có tuổi thọ cao, chất lượng in ổn định
Phần cơ khí của máy in 3D rất quan trọng trong việc đảm bảo độ chính xác của máy in 3D, nên ưu tiên những sản phẩm sử dụng part kim loại vì khi hoạt động nó không bị biến chất, sai số theo thời gian. Những sản phẩm dùng part nhựa thì tuổi thọ tối đa 2-3 năm.
Giá thành của máy in 3D
Giá thành máy in 3D hiện nay rất rẻ, chỉ vài triệu là có thể sở hữu được một máy in 3D, tuyệt đối không mua lại máy in 3D cũ vì bạn chưa sử dụng nó bao giờ nên có rất nhiều vấn đề mà người bán không tiết lộ cho bạn biết và khi gặp trục trặc hầu như rất khó xử lý vì bạn đã không theo dõi nó từ đầu nên cũng không biết lỗi do đâu, và việc sửa lại cũng rất chắp vá, không thể đạt được chất lượng như mong muốn.


Giá của các dòng máy in 3D bạn có thể tham khảo ở đây, tất cả là sản phẩm ráp sẵn, đảm bảo được chất lượng và khả năng làm việc tối ưu.

Danh sách và giá thành của máy in 3D: Xem ở đây
Dòng máy in 3D MAX được sản xuất tại Việt Nam, được sự tin tưởng của khách hàng từ cá nhân, trường học tới khách hàng công ty. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here