Home Hợp tác Máy in3d dùng để làm gì?

Máy in3d dùng để làm gì?

1537
0

Máy in3d là từ khóa được nhiều anh em kỹ thuật sử dụng nhiều nhất, với máy móc nó luôn có một sức hút nhất định với người làm kỹ thuật, nhưng in3d lại khác nó không chỉ làm bạn quan tâm mà bạn hoàn toàn có thể sở hữu nó, với mức giá chưa tới 5 triệu. Nhưng công dụng của nó thì quá tuyệt vời, có thể bạn chưa từng nghĩ qua như.

Dùng để trực quan hóa quá trình đào tạo

Các công ty, trường học sử dụng máy in3d để tạo mẫu và các bộ phận để sinh viên, học sinh thực hành.

Sử dụng in3d để hướng dẫn về quy trình gia công thực tế trong công nghiệp, giúp hiểu và nắm bắt tốt công nghệ tự động gia công


Tạo mẫu sản phẩm khi thiết kế.
Lúc bạn học thiết kế hoặc có ý tưởng về một mô hình nào đó, bạn có thể in ra luôn, đây là quá trình in nhựa tạo thành hình khổi, như sản phẩm thật. Bạn có thể in hình mẫu của xe, robot, siêu nhân, các loại chậu để trồng cây, các khay đựng bút, thẻ nhớ, gá điện thoại.


Kiểm tra các bộ phận trong một chi tiết lắp ráp
Trong quá trình sử dụng sản phẩm bất kỳ, bạn không vừa ý về một phần nào đó thì chỉ cần kiểm tra xem, rồi hiệu chỉnh lại thiết kế, in ra và thay thế, sản phẩm của bạn sẽ hoàn hảo hơn. CÓ thể dùng phần phụ tùng thay thế này để thương mại với những sản phẩm đại trà. Quá trình này hình thành nên một tư duy cải tiến, thay đổi và tạo nên những sản phẩm mới.


Thương mại hóa các sản phẩm độc đáo
In3d không phù hợp nếu bạn muốn tạo các sản phẩm thông dụng, vì sản phẩm thông dụng được sản xuất loạt lớn, chi phí thấp. Nhưng rất phù hợp khi sản xuất những sản phẩm mang tính cá nhân, sản phẩm độc đáo, có hình dáng phức tạp mà phương pháp đúc khuôn không sử dụng được. Như hiện nay người ta in các bộ lắp ráp cho những máy tự động gồm máy vẽ, máy cnc mini, máy laser và những robot, xe cho sinh viên, học sinh học về tự động hóa.


In3d ra những sản phẩm mang tính trưng bày, nghệ thuật gồm đèn mặt trăng, tượng chúa, tượng con giáp
Máy in3d giúp bạn học hỏi các kiến thức về thiết kế và lập trình cũng như các hệ thống tự động

Tư duy hệ thống
Quá trình tiếp xúc với máy in3d giúp bạn hình thành một tư duy xuyên suốt từ thiết kế tới tạo mẫu 3D, quá trình này cực kỳ quan trọng với kỹ sư, người chuyên giải quyết các vấn đề kỹ thuật khó và có tư duy hệ thống. Nghĩa là bạn phải biết được tại sao một sản phẩm được hình thành, và cách mà nó hình thành.
Còn về tư duy máy móc tự động thì nằm ở các bộ phận điều khiển, cách hoạt động của từng cụm, bạn sẽ nắm được sự hoạt động tuần tự của bộ đùn, gia nhiệt, cảm biến nhiệt, khai báo thông số, tốc độ in, chuyển động của các hệ thống cơ khí, và cách mà các hệ thống cơ khí truyền động.


Về lập trình thì máy in3d có nguyên lý hoạt động không khác gì một máy CNC, nó cũng set home, cũng di chuyển theo hệ XYZ, cũng phải sử dụng mã lệnh G-code để hoạt động. Bạn cũng có thể can thiệp và mã g-code để cải tiến thêm các hệ thống phụ trợ cho máy.

Tìm mua máy in3d ở đâu?
Máy in3d hiện nay có nhiều dạng, tự ráp là dạng rẻ nhất, nghĩa là bạn có thể tự tìm hiểu các kiến thức rồi tự mua linh kiện về ráp thành một máy in3d hoàn thiện. Nhưng cần đòi hỏi thời gian và tư duy kỹ thuật tốt
Mua lại máy in3d cũ từ những người sử dụng trước đó, khá lợi về chi phí nhưng chất lượng in là điều đáng để xem xét, nghĩa là máy vẫn chạy ok nhưng bản in không còn đẹp nữa, hoặc có thể người bán giấu một số lỗi mà khi về sử dụng bạn mới biết. Máy móc mà, test chục phút vẫn OK, nhưng chạy nhiều giờ liên tục hoặc cả ngày liên tục lại là chuyện khác


Mua máy in3d mới. Nghe có vẻ tốn kém, nhưng không đâu, nếu biết địa chỉ mua máy in3d với giá gốc tại xưởng thì bạn sẽ mua được máy với giá tốt, chỉ từ 3.8 triệu, rẻ hơn mọi loại máy có mặt trên thị trường.
Còn nếu bạn có đam mê, có điều kiện thì sử dụng dòng máy công nghiệp để bàn của các hãng nổi tiếng, giá từ 50 triệu.
Danh sách các máy in3d theo nhiều thông số, mức giá, mà bạn có thể mua với giá tốt

Dòng máy in3d tiêu chuẩn công nghiệp bán chạy nhất: Xem thông số ở đây

Các loại máy in3d giá rẻ và máy nhập

Prusa khung thép 200-300: https://goo.gl/iBMuB2
3D ray trượt Cetus: https://goo.gl/7S8s6q
In3d Ecobust: https://goo.gl/UPjjMP
In3d Resin: https://goo.gl/sFjSGX
Vietcube 300-600: https://goo.gl/jzuxMx
3D Delta khổ lớn: https://goo.gl/YGJHBu
3D khổ lớn Vietbig: https://goo.gl/N6Bes9
Giá rẻ:
Prusa Eco P200: https://goo.gl/UZDHdF
Delta Eco D180: https://goo.gl/4DBNkC
P250, 300 Pro: https://goo.gl/pBYqe2
Delta D240: https://goo.gl/MuXQaH