Home Thiết bị Xây dựng VÀI NÉT CƠ BẢN VỀ PHẦN MỀM AUTOCAD

VÀI NÉT CƠ BẢN VỀ PHẦN MỀM AUTOCAD

149
0

Phần mềm AutoCAD là một phần mềm CAD ứng dụng cho thiết kế 2D và 3D . Nó được phát triển và phát hành bởi Autodesk, Inc. Vào tháng 12 năm 1982 , phiên bản đầu tiên AutoCad version 1.0 và  AutoCAD trở thành một trong các chương trình CAD đầu tiên chạy trên các máy tính cá nhân, đặc biệt là máy tính IBM.

 1 

AutoCAD quan trọng trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng và một số lĩnh vực khác. Autocad được dùng để thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong các ngành: Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc, Điện, Bản đồ, … Bản vẽ nào thực hiện được bằng compa, bút chì và thước kẻ … thì có thể vẽ thiết kế bằng phần mềm Autocad. Sử dụng Autocad bạn có thể vẽ thiết kế các bản vẽ hai chiều (2D: two dimension), mô hình hóa hình học (thiết kế ba chiều – 3D: three dimension) và tạo hình ảnh thực vật thể (tô bóng – Render).

autocad

 

Một trong những lý do khiến AutoCAD trở thành một phần mềm phổ biến bậc nhất, ứng dụng được cho nhiều lĩnh vực, từ cơ khí đến kiến trúc, xây dựng đó là Autocad có thể giúp ta thiết lập được bản vẽ, vẽ và hiệu chỉnh được các hình dạng bất kỳ trong các bản vẽ kỹ thuật cơ khí, hay xây dựng thông qua các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh cần thiết trong khi vẽ. Đặc biệt, AutoCAD in được bản vẽ chính xác theo đúng tỉ lệ và có thể xuất bản vẽ sang nhiều định dạng tương thích với các phần mềm khác. Sử dụng Autocad giúp các nhà thiết kế đưa những ý tưởng thiết kế của mình lên bản vẽ, sử lý và sửa đổi một cách nhanh chóng và ít tốn kém. Giao diện và các lệnh trong Autocad thì dễ dàng cho người sử dụng, ngôn ngữ sử dụng trong giao diện thường là tiếng anh đơn giản nên không quá gây khó khăn cho người sử dụng.

 

Lịch sử phát triển của phần mềm autocad ( nguồn : internet)

2

AutoCAD hổ trợ cho rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới , có thể kể đến một số ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới như như tiếng Anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tiếng Trung Quốc , Nga, Cộng Hòa Séc , Trung Quốc, Ba Lan, Brazil, Hungary, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy , Việt Nam .v.v……. .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here