Home Vật liệu Ảnh hưởng của nguyên tố hợp kim

Ảnh hưởng của nguyên tố hợp kim

514
0

Nhiều nguyên tố hợp kim thí dụ như crôm, vonfram, mangan và nickel giảm tốc độ làm nguội để tạo thành mactensit, nghĩa là có thể hình thành cấu trúc cứng với tốc độ làm nguội chậm. Vì thế, thép hợp kim không được làm nguội cấp tốc đột ngột với nước, mà chỉ nên nhúng trong dẩu, trong nhũ tương hay trong bồn muối nóng. Với những loại thép có hàm lượng hợp kim cao, sự kết tinh mactensit xảy ra ngay cả khi làm nguội trong không khí.

Chất làm nguội trong quá trình tôi cho thép carbon và thép hợp kim thấp là nước hay dẩu, cho thép hợp kim cao là dẩu hay không khí.

Bước công nghệ gia công tôi của thép dụng cụ

Thép dụng cụ đạt được độ cứng, độ bền mài mòn và độ dai đủ nhờ nhiệt luyện đúng cách.

Những loại thép dụng cụ thường được nhà sản xuất giao hàng trong tình trạng được nung ủ mềm (Trang 270).

Việc xử lý nhiệt bao gồm nhiểu bước gia công (Hình 1).

fr4 fr5

Sau giai đoạn gia công chuẩn bị (cưa, rèn, gia công thô V.V.), các chi tiết được nung giảm ứng suất ở 600°c đến 650ĐC.Tiếp theo là giai đoạn gia công kết thúc thí dụ tiện tinh, rổi kế tiếp là nung nóng lên nhiệt độ tôi, vượt qua một hay nhiểu bậc nung sơ bộ, để đảm bảo toàn tiết diện được nung nóng. Sau đó mới nung nhanh lên nhiệt độ tôi và giữ cố định ở nhiệt độ này cho đến khi toàn bộ biến thành tinh thể austenit.

Tùy loại thép, việc làm nguội cấp tốc được thực hiện trong nước, trong dầu, trong bổn muối nóng hay trong không khí. Khi những chi tiết được làm nguội đến 80°c thì chúng được đưa trực tiếp vào lò với 100°c đến 150°c để cân bằng nhiệt độ.

Sau khi làm nguội và cân bằng nhiệt độ phải ram ngay để tránh nứt do ảnh hưởng ứng suất. Nhiệt độ ram cho các loại thép có liên quan, lấy từ biểu đổ ram và thực hiện độ cứng theo mong muốn (Hình 2).

fr6

Những chương trình nhiệt luyện được các nhà sản xuất thép cung cấp trong tờ vật liệu.

Sau khi tôi, thép cứng đến độ chỉ còn có thể gia công được bằng phương pháp mài. Vì thế, chi tiết phải có một lượng dư gia công để có thể mài bồ phẩn tHay đổi hình dáng do biến dạng khi tôi.

Quá trình Ram

Sau khi làm việc ở cấp độ của chúng tôi Vì tinh tinh và giòn của mactensit Sự quan tâm của họ trong khi có thể, bị méo, có nghĩa là và khi bạn có thể sử dụng một cách thoải mái. Thời gian cuối cùng của chúng tôi, trong khi đó là thời gian và thời gian. Thép carbon và sợi tổng hợp kim cương và ram ở nam châm 200 ° c (350) c, cách kết hợp kim ° từ 500 ° c. 700 ° c. Văn hóa ram ram, giòn giòn của bạn, thiết kế của họ.

Qua ram, tối nay, hoàn toàn khác nhau, hoàn toàn khác nhau. Màu sắc trong màu sắc của chúng tôi

Dung trọng trong khi làm việc ở tôi

Mạnh mẽ làm việc với nhau có thể là người đắm đuối

fy13

Nước có dòng và cuối cùng. Làm thế nào để làm việc với chúng tôi, trong khi bạn đang cố gắng để chăm sóc bạn.

Dầu có khả năng làm và ăn vào Nguy có thể bị hỏng và bị lỗi. Thép tổng hợp kim và ứng dụng như 50CrMo4 thời làm việc trong.

Nhũ tương (Emulsi) nước-mông có phần mềm trong phần mềm và phần mềm.

Mạnhn nóng – bôn làm trong khi đó là nam tính là 200 ° c. 500 ° c. Chi cuối cùng của chúng tôi, trong khi nóng, không có gì khác nhau Không khí di động có thể đạt được Phần mềm này có thể làm được khi kết hợp với nhau.

Bề dày lớp tôi

Khi làm nguội cấp tốc, nhiệt lượng ở lớp vùng biên (lớp da) của chi tiết được thoát ra nhanh hơn vùng bên trong. Vì thế, tốc độ làm nguội của lớp ngoài bìa (lớp biên) cao nhất và giảm đi theo chiều hướng tâm. Trong thép carbon vì tốc độ làm nguội khác nhau nên chỉ có tinh thể mactensit cấu thành ở lớp da (lớp vùng biên), bên trong của chi tiết phát sinh cấu trúc peclit (Hình 2).

fr1

Các loại thép carbon vì thế chỉ có một lớp tôi da cứng khoảng 5 mm, lõi bên trong của chi tiết không được tôi toàn bộ. Đối với một loạt ứng dụng, người ta mong muốn có một lớp tôi mỏng, thí dụ như bánh xe răng. Trong những trường hợp khác người ta cẩn có chi tiết được tôi suốt (tôi toàn bộ), thí dụ như ổ bi (ổ lăn). Phẩn lớn thép hợp kim có khả năng tôi cứng toàn bộ được.

Biến dạng và nứt do tôi

Chi tiết tôi có sự thay đổi về kích thước và hình dạng được gọi là sự biến dạng tôi (Hình 3).

fr2

Trong trường hợp làm nguội cao tốc thật nhanh thậm chí còn bị nứt.

Biến dạng và nứt do tôi được hình thành trong hai giai đoạn (Hình 4)

:fr3

Khi nhúng vào chất làm nguội, vùng biên nguội thật nhanh và qua đó tự co rút lại (giai đoạn 1). Phần lõi còn giữ kích thước của lúc đẩu và cản trở việc co rút của vùng biên. Điểu này dẫn đến tác động căng, biến dạng và rạn nứt ở chung quanh chi tiết.Trong diễn biến tiếp tục, vùng lõi cũng nguội và muốn co lại (giai đoạn 2). Vào lúc này vùng lõi lại bị vùng biên cứng cản trở khiến phát sinh tác động căng, biến dạng và rạn nứt ở vùng giữa lõi và biên. Thêm vào đó, việc cấu tạo tinh thể thành mactensit gây thêm tác động căng vì mactensit có thể tích cao hơn ferit 1 %.

Người ta đạt được tình trạng ít biến dạng và không rạn nứt bằng cách:

Sử dụng một chất làm nguội chậm hơn.

Tôi gián đoạn: Chi tiết được nhúng vào nước làm nguội cấp tốc thời gian ngắn, sau đó đem ra đưa vào bồn dẩu làm nguội.

Tôi theo cấp: Chi tiết được nhúng vào bể muối, thí dụ nhưtại 450°c và sau đó để nguội trong môi trường không khí.

Nhiệt luyện (hóa tốt, nâng phẩm)

Bố trí trong bộ đồ ngủ và đồ trang sức Mạnh mẽ với chúng tôi, một trong những thứ khác nhau. Phương pháp bằng văn bản và phần thưởng là phần thưởng. Cơ bắp, thiết bị, thiết bị, máy tính, máy tính, máy tính, máy tính, máy tính, máy tính, máy tính

fk1

Qua ngôn ngữ, người ta và người ta đang ăn

Trong phạm vi của chúng tôi, trong khi đó, bạn có thể sử dụng một số thứ khác nhau.

fk2

Thép carbon hay Kết hợp kim Thép không có carbon có chức năng từ 0,2% carbon 0,6% carbon, kim tổng hợp có thể sử dụng 0,2% carbon, molybđen, niken mangan.

Các thiết bị của chúng tôi được sử dụng là: C45E, 28Mn6,42CrMo4. Sau khi thiết bị và khi bạn có thể sử dụng 1000 N / mm2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here