Home Gia công Bạn hiểu thế nào là cơ cấu rót có bình lường và...

Bạn hiểu thế nào là cơ cấu rót có bình lường và van trượt

382
0

Cơ cấu rót có bình lường và van trượt được dùng trong ngành sữa, rượu, rượu vang, và trong nhiều lãnh vực công nghiêp thực phẩm khác để rót sản phẩmthực phẩmlỏng ít nhớt.

Trong thùng rót có bình lường, đáy bình vặn chặtvới van trượt. Phần bên trên của van trượtrỗng còn phần bên dưới đặc.Bênphần rỗng của van trượt có lỗ. Van trượt di chuyển lên xuống được bên trong một ống lót lắp cố định dưới đáy thùng. Ống lót có lỗ nối với ống dẫn sản phẩmvào bao bì.

Một lò xo lắp ở đáy bình chứa luôn luôn giữ cho van trượtởvịtrí thấp nhất. Khi đómiệng của bình lườngnằmbên dưới mặt thoáng chât lỏng trong bình chứa. Khi nâng van trượt lên một khoảng (chu kỳrót) thì bình lường chứa chất lỏngđược đưa lên cao hơn mặt thoáng trong bình chứa, đồng thời xảy ra sự trùng khít các lỗ của van trượt và ống lót, nhờ đó chất lỏngở trong bình lường chảy vào vào bao bì chứa. Sau khi chảy hết chất lỏng thì bình lường được hạ xuống, chất lỏnglại chảy vào đầy bình lường và chu trình làmviệc sẽ lặp lại.

Lượng chấtlỏng chảy vào trong bao bì bằng thể tíchcủa bình lường, do đó khi cần thay đổi định lượng phải thay đổi bình lường khác có thể tích thích hợp.

a cau tao vit 46

HìnhVI-3. Cơ cấu rót chính xác có bình lường-van trượt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here