Home Gia công BĂNG TẢI

BĂNG TẢI

930
0

Băng tải là một máy vận chuyển vật liệu rời theophương ngang bằng cách cho vật liệu nằmtrênmột mặt băng chuyển động. Vật liệu sẽđược mang từ đầu nầy tới đầu kia của băng và được tháo ra ở cuối băng.

Băng tải gồm một băngbằng cao su hoặc vải hoặc bằng kimloại đượcmắc vào hai puliở hai đầu. Bên dưới băng là các con lăn đỡ giúp cho băng không bịchùng khi mang tải. Một trong hai puli được nối với động cơ điện con puli kia là puli căngbăng. Tấtcả được đặttrên một khung bằng thép vững chắc. Khi puli dẫn động quay kéo băng di chuyển theo.

Vật liệu cần chuyển được đặt lên một đầu băng và sẽđược băng tải mangđến đầu kia. Trong nhiều trường hợp cần phải tháo liệu giữa chừng có thể dùng các tấm gạt hoặc xe tháo di động. Thông thường puli cănglàpuliở vịtrí nạp liệu, còn puli dẫn động ở phía tháo liệuvìvới cách bố trí như vậy nhánh băng phía trên sẽ là nhánh thẳng giúp mang vật liệu đi dễ dàng hơn. Để tránh hiện tượng trượt, giữa puli và băng cần có một lực ma sátđủ lớn, do đó băng cần phải được căng thẳng nhờ puli căng được đặt trên một khung riêng có thể kéo ra phía sau được.

bang-tai-1

 

Cấutạo vànguyên lýhoạtđộngcủa băng tải

bang-tai-2

 

 Conlănđỡ nghiêng

Băng tải có các đặc điểm như sau:

−  Khônglàmhư hỏng vật liệu do vật liệu không có chuyển động tương đốivới mặt băng

−  Có thể áp dụng cho nhiều loại sản phẩmkhác nhau như các loại vật liệu rời, vật liệu đơn chiếc hoặc các loại vật liệu không đồng nhất.

−  Có khả năng vận chuyển tương đối xa.

−  Chiếmnhiều diện tích và không gian lắp đặt.

−  Tiêu tốn năng lượngtrênmột đơnvị khối lượng vận chuyển tương đối cao

Năng suất của băng tải có thể tính theo công thức

bang-tai-3

Băng tải bằng thép không rỉ và bằng lưới

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here