Home Gia công Bên trong một xưởng đóng du thuyền lớn nhất thế giới

Bên trong một xưởng đóng du thuyền lớn nhất thế giới

813
0

Với diện tích hàng trăm nghìn m2, Aquila Boats có nhà máy sản xuất được đặt tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc). Đây được coi là một trong những xưởng đóng tàu lớn nhất thế giới.

Ben trong mot xuong dong du thuyen lon nhat the gioi hinh anh 1 tau_thuyen_zing_50_.jpg

Nhà xưởng với 50 chiếc tàu mỗi năm

Với diện tích 420.000 m2 (rộng gấp 4-5 lần một thương hiệu bình thường), nhà xưởng gồm 10 bộ phận: thiết kế concept, thiết kế chi tiết về mặt kỹ thuật hàng hải, thiết kế nội thất, bộ phận R&D, bộ phận làm khuôn mẫu, bộ phận tạo mold từ khuôn, bộ phận tinh chỉnh, bộ phận lắp ráp, bộ phận nội thất fit out, hoàn thiện và bể thử. Các mẫu du thuyền của Aquila có kích thước từ 32ft đến 48ft. Những chiếc du thuyền thể thao 32 và 36 với hiệu suất cao, phù hợp sử dụng cá nhân hoặc gia đình, nhóm bạn; những chiếc tàu thương mại hay du thuyền vừa có thể sử dụng cá nhân vừa cho thuê như 44 và 48. Bên cạnh đó, xưởng cũng cho ra đời những chiếc du thuyền sang trọng đẳng cấp thế giới. Trung bình mỗi năm, xưởng cho ra đời khoảng 50 chiếc. Dự kiến trong năm 2020, hãng sẽ ra mắt dòng siêu du thuyền 70ft với những tính năng vượt trội, tiện ích và công suất mạnh mẽ.

Ben trong mot xuong dong du thuyen lon nhat the gioi hinh anh 15 tau_thuyen_zing_76_.jpg

Bên trong du thuyền trị giá triệu đô

Để hoàn thiện một du thuyền, trung bình những người công nhân sẽ làm việc trong 6 tháng (được xem là nhanh nhất trong ngành đóng thuyền thế giới, các hãng khác từ 1-2 năm). Hiện nay, thị trường thế giới dần chuyển sang tàu hai thân sử dụng máy (power catamaran) sẽ có nhiều không gian rộng rãi và tiện nghi hơn tàu một thân, nhằm đơn giản trong việc vận hành, phù hợp với các khu đô thị có độ tĩnh không của các cây cầu thấp (trung bình dưới 5 m). Tàu hai thân có thể thoải mái cập sát thậm chí leo thẳng lên bờ. Hành khách có thể dễ dàng bước lên du thuyền mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Du thuyền có các khu vực: Boong chính (phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, giải trí…); phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm; buồng lái, khu vực điều khiển; khu vực buồng máy; tầng thượng flybridge (với một số models); két nước sinh hoạt, nước thải, chứa nhiên liệu. Sau khi được kiểm tra về các tính năng hoạt động cũng như chạy thử trên biển, thuyền sẽ được giao cho khách hàng.

Ben trong mot xuong dong du thuyen lon nhat the gioi hinh anh 19 tau_thuyen_zing_48_.jpg
Ben trong mot xuong dong du thuyen lon nhat the gioi hinh anh 30 tau_thuyen_zing_53_.jpg

Quỳnh Trang

Theo Zing
https://news.zing.vn/ben-trong-mot-xuong-dong-du-thuyen-lon-nhat-the-gioi-post1045207.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here