Home Quy chuẩn Bảo dưỡng Các bước vệ sinh máy, chi tiết máy

Các bước vệ sinh máy, chi tiết máy

489
0

Các chi tiết và cụm máy vừa tháo ra phải được chùi sạch, làm vệ sinh mọi vết bẩn, dầu mỡ, đánh sạch gỉ, muội than v.v…trước khi đem rửa. Muội than có thể được đánh sạch bằng bàn chải sắt, dao cạo hoặc nhúng vào dung dịch gổm 24g xút ăn da, 35g canxi cacbonnat, 1,5g nước thuỷ tinh, 25g xà phòng lỏng. Tất cả các chất đó được hoà trong 1 lít nước.

Các chi tiết được ngâm trong bể chứa từ 2^3h. Dung dịch được đun nóng đến 80^90°C để tăng hoạt tính. Sau khi lấy các chi tiết ở bể ra đem tráng qua nước lả rồi nước nóng.

Cánh rửa sạch dầu mỡ thuận tiên nhất là dùng dầu hoả, xăng, dầu ma dút. Tuy nhiên cách vệ sinh bằng dầu hỏa, dầu ma dút, xăng dễ bốc hơi và gây độc hại cho người. Vì vậy tốt nhất là rửa, vệ sinh chi tiết trong bể chuyên dùng (hình 1.8) và có các thiết bị bảo hộ lao động thích hợp.

ve sinh may

 

Bể rửa được hàn đính vào khung 1. Bên trong bể có giá để chi tiết (kiểu mắt cáo) và lưới lọc. Nắp bổ được nối bản lề có gắn hai vành hình quạt 4 và liên hệ với bàn đạp 6 bằng xích 5. Khi đạp chân vào bàn đạp 6 nắp bể sẽ mở ra và ta co thể bỏ chi tiết vào bể hoặc lấy ra một cách thoải mái. Khi nhấc chân khỏi bàn đạp, nắp bể tự động đóng lại do trong lượng bản thân.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here