Home Gia công Các kiểu máy in3d Delta thông dụng

Các kiểu máy in3d Delta thông dụng

520
0

Tìm kiếm một máy in3d Delta
Cho dù bạn đang tìm mua máy in delta đầu tiên hoặc muốn chuyển sang một mẫu mới hơn với nhiều tính năng hơn, phần này sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Tôi sẽ thảo luận về các cấp độ máy in và trình bày lời khuyên về việc nên mua hoặc tự chế tạo một máy in. Tôi cũng sẽ trình bày một số lời khuyên cho những người đang cân nhắc lắp ráp máy in delta của riêng họ và ngay cả những người đang tìm mua máy in delta đã qua sử dụng. Hãy bắt đầu với một cuộc thảo luận về các tùy chọn để có được một máy in 3D.

Danh mục Máy in 3D

Không giống như máy in giấy thông thường, có rất ít máy in delta đã có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ. Đó là, bạn có thể có được một máy in delta tại cửa hàng điện tử gia dụng lớn tại địa phương (nhưng bạn có thể sẽ sớm thôi). Tuy nhiên, nếu bạn ở Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé qua vietmachine.com.vn .
Đối với những người trong chúng ta sống ở nơi khác, bạn đi đâu để tìm một máy in delta? Tại sao, Internet tất nhiên! Tìm kiếm nhanh trên Google cho máy in delta delta, kết quả sẽ tạo ra nhiều dạng máy in delta khác nhau từ các mẫu tương tự như các bộ phận ngẫu nhiên cho đến các mẫu chuyên nghiệp được triển khai tốt. Nhưng làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với bạn?

Thực tế, tôi thấy tất cả các máy in 3D đều mê hoặc. Tôi sẽ trả lời những câu hỏi này bằng cách thảo luận trước về các lựa chọn có sẵn. Tôi đã phân loại khác nhau

Máy in 3D và nhà cung cấp thành ba loại. Mặc dù chắc chắn có các tùy chọn khác có sẵn (như phát minh ra máy in 3D của riêng bạn, cũng như các loại máy in 3D khác, như máy in nhựa được xử lý bằng tia cực tím), đại đa số các máy in FFF thuộc một trong các loại này. Tôi mô tả từng thứ một cách chi tiết hơn trong các phần sau.

Cấp chuyên nghiệp: Chủ yếu là các tùy chọn nguồn đóng với các tính năng nâng cao và hỗ trợ trả phí

Cấp độ người tiêu dùng: Các dịch vụ thương mại có sẵn dưới dạng một bộ hoặc được lắp sẵn

Cấp độ người chơi: Thiết kế mã nguồn mở thuần túy cho những người đam mê DIY

Cấp chuyên nghiệp

Danh mục đầu tiên chứa những nhà cung cấp máy in 3D được sản xuất để bán cho người tiêu dùng. Đó là, họ cung cấp các máy in có thiết kế của riêng họ với các bộ phận được sản xuất hàng loạt (từ các bộ phận nhỏ đến toàn bộ thiết bị) đi kèm với các tùy chọn bảo hành và hỗ trợ. Các nhà cung cấp như vậy có các trang web chuyên nghiệp, phức tạp, nơi bạn không chỉ có thể mua sản phẩm của họ, mà còn mua các bộ phận và thậm chí nhận trợ giúp sử dụng các sản phẩm.

Thường thấy là loại dùng Ray trượt hoặc loại có khổ in lớn

cấu tạo máy deltaMáy in3d Delta khổ lớn Full kim loại BigDelta 350×500

in 3d bằng máy deltaMáy in3D Delta Premium

Mặc dù những phẩm chất này có thể (và thường làm) áp dụng cho các loại máy in 3D khác, những máy in này thường được chế tạo với chất lượng và độ chính xác cao hơn. Các nhà cung cấp thường không cung cấp một danh mục các bộ phận đầy đủ; thay vào đó, họ thường chỉ cung cấp những bộ phận được coi là vật dụng hao mòn và bảo trì. Như bạn có thể mong đợi, chúng thường đắt hơn. Những gì bạn nhận được cho chi phí thêm được phản ánh trực tiếp trong chất lượng và dễ sử dụng của sản phẩm.
Ví dụ, một máy in 3D chuyên nghiệp thông thường không cần nhiều về cách thiết lập và cấu hình. Bạn có thể cho rằng bất kỳ máy in nào bạn mua sẽ yêu cầu một số lượng thiết lập để sử dụng lần đầu tiên. Điều này có thể bao gồm một số lắp ráp nhỏ, nhưng thông thường, không yêu cầu nhiều hơn một vài dụng cụ cầm tay đơn giản thường được bao gồm trong hộp. Bạn cũng có thể phải điều chỉnh máy in định kỳ.

Máy in 3D BigDelta và Delta Premium được lắp ráp hoàn chỉnh, nhưng yêu cầu đính kèm một vài thành phần nhỏ, không ai trong số đó là khó khăn hoặc yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào. Bạn cũng phải dành một chút thời gian để tháo và tháo máy in khỏi bao bì của nó. Điều này có thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với việc gắn các bộ phận linh tinh. Một hướng dẫn ngắn hướng dẫn chi tiết từng bước cần thiết được cung cấp. Trong một thời gian ngắn, bạn sẽ mở hộp máy in mới của mình và sẵn sàng in.
Nói chung, bạn sẽ tìm thấy một máy in 3D thương mại là một kinh nghiệm mua và sở hữu bổ ích. Chúng có chi phí cao hơn, nhưng chi phí cao hơn có thể đáng để xem xét nếu bạn cần bắt đầu in các đối tượng một cách nhanh chóng.

■ Lưu ý Trong cuốn sách của tôi Bảo trì và khắc phục sự cố Máy in 3D của bạn (apress, 2014), tôi đã xếp hạng máy in orion trong danh mục cấp độ người tiêu dùng; nhưng sau khi sử dụng sản phẩm và từ đánh giá của người dùng lâu năm, rõ ràng máy in này là thêm một máy in cấp chuyên nghiệp. Trong thực tế, hầu hết các máy in delta cao cấp có thể được phân loại trong cả hai loại vì chúng có cùng phẩm chất.

Loại tiêu dùng, thông dụng

Danh mục tiếp theo chứa các máy in 3D có sẵn dưới dạng bộ dụng cụ một phần (một số bộ phận được lắp sẵn), bộ dụng cụ đầy đủ (yêu cầu bạn thực hiện tất cả các công việc lắp ráp), hoặc lắp ráp hoàn chỉnh. Họ cung cấp đầy đủ, các dịch vụ chuyên nghiệp vì các nhà cung cấp thường không cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cùng cấp (mặc dù một số dịch vụ). Ngay cả đối với những người cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, mức độ lắp ráp là tính năng chính của lớp máy in này.
Có thể mua riêng bộ tự ráp và tự lắp ráp có nghĩa là chất lượng thấp hơn. Điều này nói chung là không đúng sự thật; thay vào đó, khía cạnh tự lắp ráp có liên quan nhiều hơn đến chi phí vận chuyển. Hơn nữa, một số máy in trong danh mục này có giá cạnh tranh với một số máy in trong danh mục cấp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó là định dạng bộ cho phép các nhà cung cấp trong danh mục này cung cấp một số máy in 3D của họ với giá thấp hơn, vì nó tiết kiệm chi phí lao động cần thiết cho một dây chuyền lắp ráp. Đây có thể là trường hợp cho các công ty nhỏ (và đang phát triển). Do đó, mẫu kit cung cấp cho bạn một mức giá để đổi lấy một vài giờ thời gian của bạn.

tổng thể máy delta

Máy in 3D Delta D180 Eco

máy in 3d deltaMáy in3D Delta VietMachine D240 Pro

Nếu bạn mua một máy in 3D đi kèm như một bộ công cụ, bạn có thể mong đợi nó khá dễ lắp ráp, đòi hỏi một số lượng nhỏ công cụ và trình độ kỹ năng vừa phải. Những máy in này không đơn giản như lắp ráp một chiếc xe đồ chơi, nhưng đôi khi có thể đòi hỏi cùng một mức độ kiên nhẫn cần thiết để lắp ráp đồ nội thất từ ​​Scandinavia. Thời gian để lắp ráp khác nhau, nhưng nói chung, bạn có thể mong đợi lắp ráp thay đổi từ một vài giờ đến cả một ngày. Tất nhiên, kỹ năng, sự kiên nhẫn và hạn chế thời gian của bạn sẽ đóng vai trò trong việc bạn mất bao lâu để lắp ráp bộ dụng cụ.
Vậy máy in 3D trong danh mục này có điểm gì chung ngoài thực tế là chúng yêu cầu lắp ráp? Như bạn có thể phỏng đoán, nó phải liên quan đến cách sản phẩm được cung cấp và mức độ hỗ trợ có sẵn. Một số nhà cung cấp cung cấp cùng một mức dịch vụ như các nhà cung cấp cấp chuyên nghiệp, nhưng thông thường hơn, các nhà cung cấp trong danh mục này có hỗ trợ hạn chế trên trang web của họ và không cung cấp bất kỳ hỗ trợ phải trả tiền nào hoặc không cung cấp bất kỳ hỗ trợ điện thoại. Mặc dù điều này có thể không phải là vấn đề đối với một số người, nhưng nếu bạn lo lắng về việc nhận trợ giúp với máy in của mình, bạn có thể muốn kiểm tra cẩn thận trang web của nhà cung cấp và trước khi mua một trong những máy in 3D của họ, hãy hỏi xem họ có cung cấp bất kỳ mức hỗ trợ nào không.

Máy in 3D Kossel Pro sử dụng các bộ phận phụ tùng chất lượng cao được thiết kế tốt và dễ dàng đi cùng nhau. Mặc dù lắp ráp có thể mất một thời gian, tài liệu được cung cấp là rất tốt và hầu hết các lắp ráp tẻ nhạt (như kết thúc nóng) đã được hoàn thành. Chất lượng của máy in này khá cao và nếu không có thời gian lắp ráp và cấu hình kéo dài, máy in có thể được phân loại là loại chuyên nghiệp.
Tóm lại, máy in 3D cấp độ người tiêu dùng là một lựa chọn tốt cho những người muốn hoặc có thể xử lý máy in 3D cần một số lắp ráp, cho những người không bận tâm làm việc trên máy in và cho những người không cần hỗ trợ kỹ thuật ( miễn phí hoặc cách khác). Các máy in 3D này là sự pha trộn của các thiết kế tùy chỉnh với một số dẫn xuất nguồn mở. Chất lượng của máy in dao động từ một chút bên dưới (nhưng vẫn được coi là tốt) đến tương đương với máy in 3D chuyên nghiệp. Chúng đôi khi rẻ hơn so với máy in 3D chuyên nghiệp và các bộ phận có sẵn hơn. Một số nhà cung cấp cung cấp bảo hành, nhưng những nhà cung cấp có thời gian bảo hành ngắn hơn so với các nhà cung cấp cấp chuyên nghiệp. Cuối cùng, máy in 3D tiêu dùng đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng để vận hành và bảo trì.

Lớp tự ráp hoàn toàn, theo kiểu linh kiện rời (RepRap)

Các nhà cung cấp trong danh mục này cung cấp máy in 3D là triển khai của một hoặc nhiều thiết kế RepRap. Chúng là nguồn mở và gần như toàn bộ. Đó là, các máy in yêu cầu lắp ráp từ đầu. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy bộ dụng cụ hoàn chỉnh, cũng như một số nhà cung cấp bán các đơn vị lắp ráp.
Những bộ dụng cụ này không được thiết kế cho những người muốn mở hộp và bắt đầu in. Đây là một trong những nguyên lý hoặc có lẽ là quy tắc của thế giới RepRap, bạn sẽ có các kỹ năng kỹ thuật để kết hợp nó. Những người có ít kỹ năng hơn có thể lắp ráp một số bộ dụng cụ, nhưng hầu hết các bộ dụng cụ đòi hỏi một số kỹ năng cơ khí, hàn và nhiệt tình để mày mò.

các bộ phận lắp rápMáy in 3D delta khổ lớn 240×400 (tự ráp)
Nếu bạn không có những kỹ năng này và bạn không muốn học chúng, hoặc nếu bạn không có thời gian dành cho việc lắp ráp máy in 3D của riêng bạn, bạn có thể muốn xem xét một bộ máy in cấp tiêu dùng hoặc lắp ráp máy in 3D. Bạn cũng nên xem xét thực tế rằng máy in 3D RepRap yêu cầu một chút bảo trì và sửa chữa hợp lý để hoạt động tốt. Vì vậy, bạn vẫn có thể cần phải sửa chữa và bảo trì nó.
Hầu hết các nhà cung cấp trong danh mục này không cung cấp nhiều dịch vụ, nhưng hầu hết ít nhất làm cho hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp ráp của họ có sẵn để tải xuống. Mặc dù một số ít cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, hầu hết sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua e-mail trong vòng một ngày hoặc lâu hơn.
Lý do chính cho điều này là các nhà cung cấp đang cố gắng làm cho máy in RepRap có sẵn rộng rãi hơn. Họ đã thực hiện tất cả các công việc khó khăn cho bạn bằng cách tìm nguồn cung ứng các bộ phận khác nhau và đảm bảo rằng các bộ phận làm việc cùng nhau. Do đó, hầu hết các nhà cung cấp cho phép bạn chọn và chọn tùy chọn khi đặt hàng bộ dụng cụ của họ.
Ví dụ: nếu bạn quyết định sử dụng bảng điện tử khác, bạn thường có thể chỉ định rằng khi bạn đặt hàng bộ sản phẩm. Tương tự, bạn thường có thể tìm thấy các bộ dụng cụ có một phần của các thành phần bị bỏ qua, cho phép bạn chỉ mua những gì bạn cần. Tôi thấy điều này rất thuận tiện vì nó cho phép tôi nâng cấp máy in RepRap từ lần lặp này sang lần lặp khác, tái sử dụng động cơ, thiết bị điện tử và máy đùn. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một máy in khác bởi vì máy cũ của bạn đã lỗi thời hoặc nó không có một số tính năng mới nhất, hãy tìm nhà cung cấp cung cấp bộ dụng cụ một phần để bạn có thể tiết kiệm một số tiền và có được một máy in mới với giá hời .

■ Mẹo Nếu bạn đang xem xét tìm nguồn cung ứng bộ dụng cụ của riêng bạn hoặc muốn tìm hiểu thêm về các thiết kế reprap khác của Cartesian, bạn có thể muốn đọc Bảo trì và khắc phục sự cố Máy in 3D của bạn (apress, 2014). Nó chứa các hướng dẫn chi tiết về các thành phần tìm nguồn cung ứng.

Mini Kossel là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn xây dựng một máy in delta từ đầu.
Thiết kế rất chu đáo và lắp ráp ngắn hơn nhiều so với RepRap truyền thống của Cartesian. Hơn nữa, thiết kế cho phép một loạt các tùy chỉnh và tùy chọn mà bạn có thể khám phá. Ví dụ: bạn có thể thêm giường được gia nhiệt, màn hình LCD, quạt làm mát và hơn thế nữa.

Máy in mini Kossel RepRap

Tóm lại, máy in RepRap là thuần túy và đơn giản là DIY. Các nhà cung cấp hỗ trợ máy in 3D RepRap thường chỉ cung cấp bộ dụng cụ hoặc bộ phận và ít hoặc không hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến. Hầu hết cung cấp tài liệu tuyệt vời cho bộ dụng cụ của họ, nhưng hiếm khi bao gồm bất kỳ trợ giúp cho lắp ráp.
Một bộ RepRap là một lựa chọn tốt cho ai đó muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của máy in hoặc ai đó muốn mày mò. Do chi phí thấp hơn của bộ dụng cụ, bộ RepRap có thể là một cách tốt để ai đó nhập vào
Thế giới in 3D, nhưng thành công hay thất bại nằm trong tay người mua. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trợ giúp trên Internet, bao gồm wiki RepRap (reprap.org) và danh sách gửi thư deltabot (Groups.google.com/group/ deltabot), nhưng bạn không nên mong đợi có thể nhấc điện thoại và yêu cầu nhà cung cấp của bạn giúp đỡ.