Home Gia công Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy sàng ống quay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy sàng ống quay

915
0

Sàng ống quay gồmcómột ống bằng lưới đượctruyền động quay với số vòng quay khoảng 5-10 v/ph. Nguyên liệu cần làm sạch đi ngang qua ống quay hoặc đổ vào bên trong ống. Trường hợp đi bên ngoài, vật liệudichuyển ngang qua ống, phần có kích thước nhỏ hơn lỗ lướisẽchui qua lưới rơi xuống phía dưới, phần có kích thước lớn không qua lưới được đi ngang qua ống và được hứng phía sau. Trường hợp nguyên liệu đổ vào bên trong ống,khi ống quay, phần có kích thước nhỏ rới qua lỗ lưới, phần có kích thước lớndichuyển dọc theoống đến đầu kia. Vật liệu di chuyển từ đầu nầy đến đầu kia được là nhờ ống đựơc đặt nghiêng một góc2-5o. Năng suất của sàng ống quay tuỳthuộc vào kích thước của ống lưới quay, ống càng lớnnăng suất càng cao.Ưu điểmcủa sàng ống quay là cầutạo đơn giản, làm việc êm, không gây rungđộngmạnh như sàng

phẳng, không chiếmnhiều mặt bằng. Nhược điểm là không phân riêngđược các hỗnhợp có kích thước gần bằng nhau, tỉ lệ sót còn lớn.

 

Sàng ống quay thường dùng để làmsạch các loạihạt nông sản, tách bụi, cát và các tạpchất lớn, rơm, rạ,…Thường sàng ống quay được kết hợp nhiều ốngvàcả quạt hútđể làmsạch tốt hơn.

 

a cau tao vit 18

 

 


Hình III- 5.Máy làm sạch hạtsửdụng sàng ốngquay

 

a cau tao vit 19

HìnhIII- 6.Sàng ốngquay nhập liệutrongống

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here