Home Gia công Cơ sở sản xuất và bảo vệ môi trường

Cơ sở sản xuất và bảo vệ môi trường

426
0

Các phương pháp sản xuất được lựa chọn và thiết bị sản xuất được vận hành sao cho

không có chất độc thải ra làm giảm sức khỏe của công nhân.

không đưa chất có hại vào môi trường gây ô nhiễm và tổn hại đến môi trường.

Nếu có thể được, phải hoàn toàn tránh việc sửdụng các chất độc hại. Các thí dụ cho điều này là việc cấm chất amiăng, việc loại bỏ chì và cađimi (Cađimi) trong hàn vảy và để bảo vệ sự ăn mòn cũng như thay thế chất tẩy rửa lạnh nguy hại đến sức khỏe (chất clo hydrocacbon CKW như Per và Tri) bằng chất tẩy rửa không độc hại để tẩy rửa các chi tiết dính dầu bẩn.

Nơi mà việc sử dụng chất gây ô nhiễm là không thể tránh hoặc không thể thay thế được về mặt kỹ thuật, thì người ta cẩn phải giảm bớt sổ lượng sử dụng xuống càng ít càng tốt. Người ta có thể đạt được điểu này thông qua việc sử dụng loại sơn nghèo dung môi.

Chỉ khi tất cả các khả năng tránh và giảm đã được tận dụng hết, trong những trường hợp hạn chế, phương pháp sản xuất với những chất có hại mới được phépsửdụng dưới sựtuân thủ nghiêm ngặt (các quy định về môi trường). Những hệ thống này được vận hành trong một chu trình khép kín để không có chất ô nhiễm rò rỉ ra ngoài.

Các chất còn sót lại không thể tránh khỏi sẽ được thu gom lại và qua tái chế có thể sử dụng nhiểu lẩn. Phẩn còn lại của các chất gây ô nhiễm không dùng được nữa nên được thải đi một cách thích hợp.

Trong bảo vệ môi trường để đối phó các chất ô nhiễm áp dụng tuấn tự các biện pháp: tránh nếu được – giảm lượng – sử dụng lại nhiều lẩn – tiêu hủy đúng cách các phẩn còn lại.

Xử lý tại hệ thông gia công cắt gọt

Hãng xưởng với máy công cụ cắt gọt có phoi và hệ thống sản xuất là nguyên nhân gây ra chất ô nhiễm và chất thải không thể tránh khỏi và phải được xử lý thích hợp tuân theo hướng dẫn của luật xửlý chất thải. Để bảo vệ sức khỏe của người vận hành và để giữ được một môi trường không bị thiệt hại, không được vượt quá giá trị giới hạn của hàm lượng chất gây ô nhiễm trong không khí và nước thải của xí nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here