Home Gia công Hàn hơi

Hàn hơi

681
0

Hàn hơi nóng chảy còn gọi là hàn xì oxy axêtylen (hàn gió đá), trong đó phẩn khe hở chỗ hàn (mối hàn) được làm chảy lỏng bằng một ngọn lửa cháy bằng khí hỗn hợp oxy axêtylen. Axêtylen thường được sử dụng như là khí đốt. Với khí này nhiệt độ ngọn lửa hàn đạt 3200°c. Các khí được lấy ra từ bình ga (chai) và dẫn từ dây ga đến đèn hàn (Hình 1). Để tránh nhầm lẫn trong lúc xử lý khí cháy và khí không cháy, các bình khí được sơn màu nhận dạng và có các chỗ nối khác nhau (Bảng 1)

nuoc1

Hình 1: Hệ thống thiết bị hàn hơi

 

Sự hàn khí nóng chảy phẩn lớn chỉ còn được sử dụng cho công việc sửa chữa. Nó có thể được dùng cho tất cả các vị trí.

Quy tắc trong việc xử lý bình hơi hàn

Các phụ tùng của bình gió được giữ sạch không có chất dầu mỡ. Khí oxy phản ứng gây nổ với chất dẩu mỡ.

Bình khí axêtylen phải được giữ an toàn chống đổ ngã và va chạm, bảo vệ tránh nhiệt và đông lạnh. Nếu không, khí axêtylen phân hủy được kích hoạt dẫn đến cháy bình.

Các bình khí chỉ được vận chuyển với bộ giảm áp suất được nới lỏng vít và nắp bảo vệ đẩu bình siết chặt.

Các phụ tùng của bình khí gốm có một van

bình, một bộ giảm áp suất với vít điểu chỉnh và một van khóa. Ngoài ra nó còn có một van an toàn một chiểu ngăn ngọn lửa dẫn trở vể khí cung cấp. Bộ giảm áp suất. Khi hàn áp suất khí cao ở bình phải được giảm đến áp suất làm việc cẩn thiết (Hình 2).

nuoc2

Áp suất ở bình khí được thể hiện ở áp kế dung lượng, áp kế điều chỉnh áp suất làm việc. Áp suất làm việc của khí oxy là 2,5 bar, cho

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here