Home Gia công Kẹp khí nén

Kẹp khí nén

407
0

Xy lanh kẹp khí nén thích ứng cho chuyển động đóng mở nhanh của gá kẹp. Vì tính chịu nén của không khí nên phẩn lớn kẹp khí nén được kết hợp với đòn bẩy khuỷu tự hãm. Qua việc sử dụng bộ xử lý (trợ lực) áp lực không khí/dẩu, khí nén của thiết bị thí dụ nhưõ bar có thể chuyển đổi thành áp suất dầu lên đến 500 bar.

Kết hợp với xy lanh kẹp thủy lực như vậy có thể đạt được những lực kẹp cao ở tốc độ làm việc nhanh. Bộ trợ lực thích hợp cho kẹp chi tiết, cho vận hành dập và dập khuôn và ởthiết bị lắp ráp. Sự cung cấp năng lượng với khí nén cho phép sử dụng trong môi trường nguy hiểm dễ nổ.

Hệ thống tổ hợp (modul) đồ gá

Hệ thống đổ gá tổ hợp (khối kết cấu gá) bao gổm các cấu kiện phù hợp và kết nối được với nhau. Các thành phẩn này gồm thí dụ như tấm đế, ê ke, các cấu kiện cho lắp ráp, định vị, đỡ, kẹp và kết nối được thiết lập với nhau bằng những kết nối có thể tháo ra (Hình 1). Nó thích hợp đặc biệt cho việc sản xuất linh hoạt.

eto6

Sau khi dùng xong các gá được tháo ra. Để sau này có thể được sử dụng lại trong cùng một cách, trước khi tháo người ta lập một hổ sơ của gá với các tài liệu sau:

Hình ảnh của gá, trong đó ghi vào các kích thước cốt yếu.

Bản vẽ của các chi tiết lệ thuộc.

Lên danh sách tất cả các bộ phận sử dụng.

Hệ thống gá tổ hợp có thể đơn giản và nhanh chóng thích nghi với thay đổi hình dạng chi tiết. Do đó nó được sử dụng rất linh hoạt và cũng phù hợp cho sản xuất loạt vừa và loạt nhỏ trên máy NC và trung tâm gia công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here