Home Thiết kế Mô hình 3D Làm chủ các kỹ năng thiết kế cơ khí

Làm chủ các kỹ năng thiết kế cơ khí

1643
0

Thiết kế và phát triển sản phẩm được xem là công việc sáng tạo nhất, bạn có thể là người khởi xướng ý tưởng hay là người thực hiện lại những ý tưởng thông qua các công cụ mạnh nhất hiện nay đó là máy tính, phần mềm thiết kế và các loại máy móc gia công tự động. Và để theo nghề thiết kế lâu dài thì không thể không có nền tảng cơ khí, bạn phải trang bị cho mình khá nhiều kiến thức, nên có thể xem ngành cơ khí là vất vả nhất trong các ngành, nhưng lại là ngành thu hút khá nhiều nhân lực do dễ tìm việc làm, dễ làm chủ, dễ thỏa mãn đam mê chế tạo.
Bỏ qua các vấn đề về đam mê, vì nếu chỉ dừng lại ở đam mê bạn không thể phát huy hết khả năng của mình, mà hãy chú trọng tới vai trò của mình trong sự phát triển của công ty, công nghiệp hóa và sự cung cấp các sản phẩm giá trị tới xã hội, cũng như các cơ hội nghề nghiệp, thu nhập trong tương lai.
Bạn có thể tìm hiểu qua những tiềm năng và vai trò của ngành thiết kế cơ khí thông qua nhiều thông tin trên mạng, còn ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin tài liệu để bạn phát triển dần kỹ năng của mình mà không phải mất nhiều thời gian, không phải lo lắng về kiến thức thực dụng hay không, không phải lo về lộ trình, cứ từng bước và không mấy khó khăn bạn sẽ làm chủ được các công nghệ thiết kế cơ khí mới nhất hiện nay.
Để có thể thành thạo kỹ năng thiết kế cơ khí bạn cần phải nắm về cơ khí đại cương đó là các công nghệ gia công cơ khí, hiểu được phần gia công bạn mới biết được cách thiết kế sản phẩm có thể gia công được, vì cuối cùng cũng là phải cho ra sản phẩm cuối cùng, nhưng vừa thẩm mỹ mà giá cả phải thấp nhất.

Trình tự làm chủ kỹ năng thiết kế cơ khí mà ai cũng phải trải qua.
Trọn bộ DVD cơ khí chế tạo máy sẽ giúp bạn hiểu rõ nó.

TRỌN BỘ 3 DVD TÀI LIỆU CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY

Đào tạo_Nhập môn cơ khí
Sau đó bạn phải hiểu được ngôn ngữ kỹ thuật, ở đây là đọc hiểu bản vẽ vì chúng ta sẽ làm việc với nhau chủ yếu thông qua bản vẽ từ yêu cầu thiết kế, báo giá, vật tư,..

Bộ Ebook đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật đầy đủ nhất

Bây giờ mới là bước thật sự bước vào thiết kế, bạn phải biết cách tạo bản vẽ 2D cơ bản, như thông số cần thể hiện, kích thước sản phẩm, độ dày, vị trí cắt, gia công

Giáo trình tự học Autocad 2016
Giáo trình AutoCAD 2018 3D cơ bản

Đào tạo_Autocad cơ bản nâng cao
Sau khi thành thạo được phần 2D hoặc chỉ cần biết cơ bản để hình dung bạn có thể tìm hiểu ngay 3D, rồi từ 3D xuất ngược lại 2D để phục vụ công việc. 3D ở đây là việc mô hình lại các sản phẩm mà bạn muốn, sau đó đặt người ta gia công hoặc đưa bộ phận gia công để họ thực hiện. Nếu là một sản phẩm lớn, hệ thống thì phần 3d này là nhiều cụm lắp ráp, và bạn sẽ tạo các bản vẽ chi tiết và bản vẽ lắp ráp, bảng kê vật tư,.. Khá nhiều công việc cần thực hiện

BỘ 4 DVD SOLIDWORKS 2016 CHO NGƯỜI MỚI HỌC

Đào tạo_Thiết kế cơ khí cơ bản

Tùy yêu cầu của mỗi công ty, bạn có thể tiến xa hơn trong công việc thiết kế thông dụng bằng cách học thêm những mảng thiết kế chuyên dụng gồm thiết kế khuôn nhựa, thiết kế khuôn dập. Mô phỏng hệ thống, và phân tích cơ cấu, tính bền cho hệ thống.

Hướng dẫn Solidworks nâng cao trọn bộ

Đào tạo_Thiết kế nâng cao, thiết kế chuyên dụng
Tất nhiên không thể thông qua bài viết này có thể giúp bạn thỏa mãn mọi thắc mắc, nhưng nếu bạn bắt đầu tìm hiểu thông qua các bước, với sự tập trung thì những khó khăn sẽ dần được giải quyết, bạn không nên quá ôm đồm, muốn làm chủ ngay quá trình thiết kế cơ khí chỉ với một vài tháng.

Trọn bộ các chương trình đào tạo cơ khí bạn nên xem