Home Gia công Làm sạch khí thải

Làm sạch khí thải

358
0

Khí thải của nhà máy gia công kim loại với sản xuất bị nhiễm bẩn mạnh chứa môt loạt chất có hại (Hình 3):

Bụi mịn và các loại hơi có chứa kim loại nặng (chì, cađimi, kẽm v.v…) từ lò đúc, ở chỗ làm sạch, thiết bị hàn và hàn vảy.

Khí oxít nitơ và khí carbon monoxít từ hệ thống thiết bị nung, ở chỗ hàn, nơi lò tôi, ở bể muối nóng chảy.

Những loại hơi và son khí (sương) từ các chất axít và muối độc thí dụ phân xưởng khắc/tẩy rửa ăn mòn, lò tôi và xưởng xi mạ.

Các khí thải từ các nhà máy kim loại phải được lọc và khử chất độc trong một hệ thống thiết bị làm sạch khí thải. Nó bao gổm nhiều công đoạn (Hình 3, trang 235).Trước tiên bụi thô và son khí (aeroson) được lắng trong bầu lắng. Sau đó bụi mịn được tách trong ống lược và bộ phận tách bụi bằng điện. Cuối cùng các khí độc được giữ chặt trong trong bộ lọc than hoạt tính. Mối nguy hiểm sức khỏe phát sinh thí dụ như từ kim loại nặng chứa bột mịn với chì, cađimi, kẽm, mangan và crôm, nhưtrong hàn vảy, hàn và đúc. Cũng như khí co (cacbonmonoxit) tạo thành từ khí bảo vệ C02 trong hàn MAG hay muối được sử dụng lúc tôi có độc tính cao. Phải quan tâm đến việc thông gió và hút gió để đảm bảo có đẩy đủ không khí trong lành dẫn vào và không khí thở không có bụi trong phạm vi làm việc.

Trong không gian làm việc với chất độc hại không được ăn, uống hay hút thuốc. Phải chú ý đến những hướng dẫn để ứng phó với chất độc của xí nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here