Home Gia công Lắp đặt máy hoặc thiết bị

Lắp đặt máy hoặc thiết bị

307
0

Hiệu suất và độ chính xác về vận hành của máy hoặc thiết bị tùy thuộc vào việc lắp đặt đúng quy cách. Cho nên phải chú ý đến bảng hướng dẫn lấp đặt kèm theo do nhà sản xuất cung cấp.

  • Vận chuyển. Trước khi vận chuyển thì tất cả các bộ phận có thể chuyển dịch phải được giữ chặt. Sử dụng những điểm móc treo cho việc vận chuyển với cẩn cẩu được quy định trước bởi nhà sản xuất (Hình 1).
  • thietbi

Máy chỉ được phép nâng, đỡ, đẩy và gắn chặt tại những điểm đã được quy định bởi nhà sản xuất.

  • Kiểm tra đầu vào và làm vệ sinh. Máy và phụkiện được kiểm tra sự nguyên vẹn và thông báo ngay về hư hao được xác định đến nhà cung cấp. Dầu chống gỉ sét ở đường trượt và những phần bóng láng khác phải được làm sạch bằng giẻ lau mềm. Sau cùng đường trượt được bôi dầu làm trơn.
  • Lắp đặt. Máy dụng cụ cẩn phải được lắp đặt cẩn thận và đúng quy cách. Nó được đặt tại nền nhà máy hoặc trên những bộ phận dao động điểu chỉnh được. Kết nối của đế máy (nền) và nhu cẩu mặt bằng cho máy được lấy từ sơ đồ lắp đặt (Hình 2).
  • thietbi.1jpg

thietbi.2jpg

·            Cân chỉnh. Khi cân chỉnh (thí dụ nhưmáy tiện), bàn dao được chạy đến giữa đường dẫn hướng (Hình 3). Sau đó tia laser được đặt tại các vị trí a, b, c và d theo hướng chiểu dài và trên các vị trí e và f theo hướng chiều ngang và máy được cân chỉnh. Việc cân chỉnh máy phay thì bàn gia công được đặt lại đúng vị trí nằm ngang, với vị trí này người ta có thể thực hiện dễ dàng những kiểm tra sau đó, thí dụ kiểm tra độ đảo của hình côn trong của trục quay máy phay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here