Home Vật liệu Lớp phủ bằng kim loại

Lớp phủ bằng kim loại

303
0

Mạ Mạ nóng. Một phần của chúng tôi là một phần của nhau.

fs8

Một trong những bộ trang phục của bạn Mạ và kim của bạn và của họ. Các kim chỉ có thể được sử dụng là niken và crom

Bảo bối, ăn thịt, (âm), âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh đồng tấm manhê. Một phần của chúng tôi, một phần của chúng. Xem là âm thanh và âm thanh

Trọng trong tiếng Pháp và ăn mặc và âm thanh kết cấu, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh, âm thanh (âm -) Qua kết hợp với chúng tôi, âm thanh và âm thanh.

Sơn phủ bảo vệ chống ăn mòn

Sơn phủ bảo vệ chống ăn mòn được quét lên thí dụ như khung máy, vỏ bọc bằng thép tấm hay khung sườn bằng thép. Lớp sơn bao phủ cấu kiện với một lớp nước sơn bao bọc toàn diện, lớp này bảo vệ không cho tiếp xúc với môi trường. Thời gian bảo vệ phẩn lớn sẽ kéo dài nhiều năm.

Tuổi bển của lớp sơn phủ bảo vệ tùy thuộc trước hết vào việc tiền xử lý đúng quy cách các bề mặt cần phủ lớp. Chúng phải tuyệt đối không dính mỡ và các chất bẩn cũng như gỉ sét bám vào. Các bộ phận bị gỉ sét được phun sạch hay mài sạch. Việc khử mỡ được tiến hành qua việc rửa trôi trong chất kiềm (trang 230). Để lớp sơn bám chặt và bảo vệ chống gỉ phía dưới phủ photphat cho bộ phận thép hoặc bằng việc phủ cromat cho cấu kiện nhôm hay bằng lớp sơn với VVash-Primer (dung dịch có cromat và phót phat).

Bảo vệ chống ăn mòn trong lúc và sau khi gia công cắt gọt

Trong lúc gia công cắt gọt, sự ăn mòn bị cản trở bằng chất kìm hãm được pha vào chất làm nguội và bôi trơn. Chất kìm hãm là chất gây tác dụng thụ động có dạng dầu hay chất dạng như muối. Chúng kết thành trên vật liệu một lớp mỏng bảo vệ chỉ dày độ vài lớp phân tử không nhìn thấy bằng mắt thường.

Ngay sau khi gia công xong phải tẩy nước với dung dịch cắt gọt (chất làm nguội và bôi trơn) dính ở bể mặt chi tiết để bảo vệ cho đến bước gia công kế tiếp. Để thực hiện điều này người ta nhúng chi tiết vào dầu chống ăn mòn cộng thêm với phụ chất kìm hãm và chất choán chỗ của nước. Chi tiết cẩn đưa vào kho sau khi sản xuất, được làm sạch và làm khô rổi nhúng vào sơn trong để phủ một lớp mỏng (Hình 1) hoặc được bọc bằng một lớp giấy đặc biệt có thấm dầu để bảo vệ chống ăn mòn.

fs6

Hình 1: Dụng cụ và cấu kiện được bảo vệ

Phương pháp bảo vệ chống ăn mòn bằng cách tô một lớp phim mỏng hay một lớp bảo vệ lên trên cấu kiện được ứng dụng ở thép carbon, thép hợp kim thấp hay vật liệu gang sắt. Tùy theo thời gian bảo vệ muốn đạt tới, tính chất của bể mặt vật liệu được yêu cẩu và các chất ăn mòn mà người ta sử dụng những cách tráng (phủ lớp) khác nhau.

Lớp sơn bảo vệ chống ăn mòn đơn giản, thí dụ như trên lớp vỏ bọc máy công cụ, gồm có lớp sơn nển và lớp sơn trên cùng (lớp sơn bảo vệ), được bôi lên mặt tôn đã photphat hóa (Hình 1).

Nước sơn được pha bằng chất kết dính như nhựa ankit hay nhựa polyurethan và chất màu hạt mịn. Lớp sơn bảo vệ chống ăn mòn tốn kém, thí dụ cho tôn khung của xe hơi, có thể kết hợp đến 6 lớp.

fs7

Bảo vệ chống ăn mòn những bộ phận thép láng

Bề mặt nhiều cấu kiện của thiết bị buộc phải giữ láng để hoàn thành mục đích của chúng, thí dụ như là đường trượt, thanh dẫn hướng, trục, bánh xe răng, vòng ổ bi, các dụng cụ đo kiểm, pittông thủy lực (Hình 2).

fs4

Điều kiện để có khả năng chịu đựng ăn mòn của những bể mặt này là có một mặt mài hay đánh bóng và được thoa loại dầu hay mỡ bảo vệ chống ăn mòn.

Bảo vệ chống ăn mòn qua hóa luyện bề mặt (xử lý bề mặt với phương pháp hóa học)

Với phương pháp này, chi tiết gia công được ngâm vào bổn xử lý (bổn hóa luyện). Qua phản ứng hóa học, trên mặt chi tiết hình thành một lớp rắn chắc gắn bó vào vật liệu có lỗ rỗng thật nhỏ với bề dày vài (im. Qua việc thoa dầu bảo vệ chống ăn mòn tiếp theo đó, những lỗ rỗng được bịt kín lại và cấu kiện này được trang bị một lớp phim bảo vệ ngăn chặn nước thấm vào.

Những phương pháp hóa luyện bể mặt vật liệu thông thường là phủ photphat (photphat hóa), phủ oxit nâu (tráng một lớp ôxit bảo vệ màu nâu đậm lên cơ phận), phủ cromat (crôm hóa với muối ôxit crom). Chúng cung cấp cho những cấu kiện sử dụng trong xưởng hay trong cơ sở sản xuất một cách bảo vệ chống ăn mòn đạt yêu cầu (Hình 3).

fs5

Tuy vậy các phương pháp này không phù hợp để bảo vệ chống ăn mòn lâu dài ở ngoài trời. Ngoài ra lớp phủ photphat cũng phù hợp để làm lớp nền bám và lớp bảo vệ chống gỉ cho việc phủ sơn (trang 230).

Bảo vệ chống ăn mòn của vật liệu nhôm

Thiết bị của chúng tôi có thể sử dụng được. Bạn có thể sử dụng tính năng này (trang 232). Kết cấu, kết cấu, kết cấu và trang phục, kết cấu

Con bò con trong phòng ngủ và sự quan tâm đến sức khỏe của bạn.

fx1

 

Phần cứng của chúng tôi, phần của chúng

Mạnh mẽ, tin tưởng và sự quan tâm của bạn, một trong những mối quan hệ của bạn.

fx2

Nước pha với pha và đôi như nhau và như polyurethan và màu sắc và. Mùi của chúng ta có thể ăn được, ngon miệng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here