Home Gia công Mô hình máy ép trục vít

Mô hình máy ép trục vít

519
0

Dùng ép dầu ra khỏi các hạt có dầu.Nguyêntắc làmviệc của máy ép trục vít là sử dụng 1 vít để ép nguyên liệu. Vít có hình dạng đặcbiệt, lòng ép cũng được thiết kế có hình dạng đặcbiệt sao cho thể tíchrỗng giữa lòng ép và trục ép càng vềsau càng nhỏ. Lòng ép là một ống hình trụ ghép lại bằng nhiều thanh rờigọi là thanh căn, ngay giữa 2 thanh căn  là khe hở nhỏ để dầu có thể

chảy ra được. Nguyên liệu cho vào máy ép bịnén dần về phía cuối máy, càng về sauthể tích

 

khoang ép càng nhỏ, áp suất sẽtăng, dầu sẽ thoát ra khỏi nguyên liệu theo khe hở thanh căn chảy ra ngoàiở phía dưới,bãsẽ thoát ra ởcuối lòng ép. Cuối lòng ép có bộ phận hình cônđiều chỉnh khe hở ra (côn điều chỉnh). Nếu khe hở lớn, áp suất ép nhỏ và ngược lại.

Nguyên liệutrước khi épthường được chuẩn bị trước: nghiềnsơ bộ, sau đó tiến hành chưng sấy bằng phương pháp nhiệtẩmđưa nguyên liệucódầu đến nhiệt độ, độ ẩmthích hợp cho quá trình ép, trích ly.

Quá trình épthường gặpphải hiệntượng nguyên liệu dính vào trục và quay theo trục(bámđầy vào khoảng trống xung quanh trục vít), khi đó trục vít ép không còn tác dụng ép nữa và phải dừngmáy để làmsạch trục vít ép.

 

 a cau tao vit 39

HìnhV-13.Máyéptrụcvít(dùngépdầu)

 

a cau tao vit 40
HìnhV-14
.Máyéptáchnước(sảnphẩmcáxay,đậuhủ)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here