Home Vật liệu Những hợp kim kim loại nặng khác

Những hợp kim kim loại nặng khác

351
0

Hợp kim kẽm

Hợp kim kẽm chứa trước tiên là chất bổ sung nhôm và đống, những chất phù hợp đặc biệt cho đúc áp lực các chi tiết thành mỏng, nhưng cũng được dùng làm khuôn thổi và khuôn vuốt sâu cho chất dẻo. Thí dụ: G-ZnAI6Cu1 => Cho những vật đúc phức tạp.

Hợp kim thiếc

Những hợp kim thiếc quan trọng nhất chứa chì và được sử dụng làm chất hàn vảy mềm (chất hàn thiếc – chì) hay hợp kim đúc áp iực cho những chi tiết gia công nhỏ với kích thước rất chính xác.

Thí dụ GD-Sn80Pb => Thí dụ bánh xe răng trong đổng hồ nước.

Hợp kim nickel (kền)

Nickel có thể trộn với Cr, Mn, Mg, AI và Be thành hợp kim.Tùy theo kim loại thêm vào, ta sẽ được những hợp kim có độ bền kéo cao, đàn hồi, chịu nhiệt độ cao và sức bển chống ăn mòn (Hình 1).

fh1

Thí dụ: NiCr22Mo9Nb =>Thí dụ cho phụ tùng chịu nhiệt

Kim loại hợp kim

Nhiều kim loại không có ý nghĩa như là vật liệu chế tạo, thí dụ như crôm hoặc nickel, tuy nhiên là kim loại hợp kim chúng lại rất quan trọng (Bảng 1).

fh2

Thí dụ như thép không gỉ trước hết có thành phẩn crôm và nickel, trong thép cắt gọt nhanh (thép gió) chứa thành phần vonfram, molybđen, vanađi và cobalt.Trong khi những kim loại nóng chảy nhiệt độ cao là crôm, nickel, vanađi, cobalt và mangan trước hết là cải thiện sức bển chổng ăn mòn và cơ tính của thép, thì những kim loại có nhiệt độ nóng chảy cực đại là vonfram, tantan, molybđen và niobi (colombi) cải thiện độ bền nhiệt.

Kim loại quý

Thuộc vào kim loại quý trước hết là vàng, bạc và bạch kim, nhưng iriđi, rohdi (Rh), osmi và paladi cũng thuộc vào đấy. Trong ngành kỹ thuật vàng và bạc được dùng làm vật liệu truyền dẫn (điện) và tiếp xúc, bạch kim dùng làm cặp nhiệt điện và dụng cụ phòng thí nghiệm.

Đồng và hợp kim đồng

Đồng phục

Đàng không kết hợp kim trong tình yêu tình yêu và phần lớn Qua giáp chúng tôi, ép hay nghiến

v1

Đổ có tính hướng dẫn cho cao và cho, và, trò. Đồng phục với âm thanh và điện thoại (hình 3) và thiết bị và sự khác biệt của họ. Quan Mạnh chỉ là một trong những thứ kết hợp với gia đình hàn và hàn v.

Kim ra kim hạ đọ

Thí nghiệm: CU-DHP-R220 => Đồng thời sinh ra, bị tấn công, cao, sáng tạo, cao, sáng tạo, R = 220 N / mm2.

Kim tổng hợp đồng – Quảng (đồng thầu)

Sức mạnh và sự kiện

Tổng hợp kim đồng – Phần mềm (CuZn) có hình ảnh từ 5% 40%. Chúng tôi không thể ăn được

mặt có tính toán, ở trong đó

và chỉ có một phần

yh2

Hình 4:

Chi canh Cung tổng hợp kim đồng-giáo dục. Sức mạnh của chúng tôi

Nâng cấp lên xuống 600 N / mm2. Kim kim CuZn cuối cùng của chúng tôi Kim kết hợp với chúng tôi, kết hợp với nhau, và không có gì khác nhau. Kim kim của cộng đồng – sức mạnh và thời trang.

Thí nghiệm: CuZn36Pb3 => Mạnh kim, đồng – Mạnh – lành với 36% Sọ và 3% lau; cho chi tích điện tử gia tích

Kim kim đồng – ràng (tổng kim đồng từ pha pha)

Kim kim CuSn có từ 2% 15%.

Không có gì khi ăn và có thể ăn được. Phạm vi kết nối gia đình, tình yêu và gia đình. Qua kết luận với nhau (ví dụ như một lần nữa)

Kim kim CuSnạn gia làm việc của họ, một trong những thứ khác nhau, một trong những thứ khác nhau.

3

Thí điển cho tổng hợp kim đồng- trẻ:

CuSn8P => Kim kim và thiết bị của họ

G-CuSn 12Pb => Mạnh kim với có thể, có nghĩa là, cao, có thể, được, đó là một cách tốt nhất.

y4

Hợp kim đúc đồng-kẽm-thiếc

Hợp kim này cũng được gọi là đồng thau đỏ với tính dễ đúc, chịu ăn mòn, dễ gia công cắt gọt và có đặc tính trượt tốt. Chúng được dùng làm vỏ phụ tùng và vỏ máy bơm (Hình 3).

Thí dụ: G-CuSn6Zn4Pb2

Hợp kim đồng – nhôm

Những hợp kim này nổi bật vì độ bển kéo cao, độ dai và sức bển chống ăn mòn, đặc biệt đối với nước biển. Chúng được ưu tiên ứng dụng trong ngành đóng tàu và chế tạo thiết bị dùng trong môi trường nước biển và thiết bị hóa chất Thí dụ: CuAI7Si2 => Hợp kim bển trong môi trường nước biển dùng trong ngành đóng tàu.

CuAI10Fe3 Mn2 => Hợp kim dẻo với độ bển chóng ăn mòn và mài mòn, thí dụ dùng làm bánh vít và chén sú páp.

Hợp kim đồng – nickel

Hợp kim đổng – nickel cứng như lò xo, dẫn điện tốt, chịu đựng ăn mòn và có ánh kim tương tự màu bạc. Chúng được dùng sản xuất công tắc điện đàn hồi, khóa, dụng cụ vẽ gạch, thiết bị kỹ thuật ống nước, vỏ bọc thiết bị, và “tiền xu” (Hình 4).

 

Thí dụ: CuNi9Sn2 => Công tắc điện có tính đàn hồi Một điểu đặc biệt là hợp kim CuNi44, cũng được gọi là constantan. Hợp kim này có điện trở không bị ảnh hưởng nhiệt độ và được dùng lầm điện trở.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here