Home Gia công Sự bảo trì Phạm vi hoạt động và định nghĩa

Sự bảo trì Phạm vi hoạt động và định nghĩa

313
0

Quy trình gia công trong sản xuất hoặc chế tạo cấu kiện lắp ráp (có phần lắp ráp), máy móc và thiết bị toàn bộ không gặp trở ngại, cũng như việc sử dụng tối đa tuổi thọ của những cấu kiện lắp ráp, máy móc hay thiết bị đòi hỏi một sự bảo quản tối ưu.

Bảo trì được hiểu là tất cả các biện pháp để bảo quản, xác định, tái tạo (sửa chữa), cải tiến cho tình trạng khả năng vận hành của một máy hay thiết bị. Sự bảo trì bao gồm công việc bảo dưỡng, kiểm tra, thực hiện sửa chữa và cải tiến (Hình 1).

baotri

Vì lý do chi phí những xí nghiệp chỉ đầu tư có giới hạn cho sự bảo trì, chỉ nhằm để đạt được mục đích sản xuất của họ là điều cẩn thiết.

Mức đầu tưtùy thuộc vào tầm vóc của xí nghiệp. Vì thế ở những xí nghiệp lớn có một phòng bảo trì, nơi thực hiện những quy định của nhà sản xuất máy hay sản xuất thiết bị, ngoài ra cũng thực hiện thêm quy định bổ sung bảo trì hạn chế cho máy hay thiết bị trong sản xuất.

Những xí nghiệp vừa đa số tự hạn chế bảo trì theo sự khuyên cáo của nhà chế tạo máy hay thiết bị.

Nhiệm vụ này có những việc làm nhưthay lưới lọc haythay dầu, quy định lịch trình làm sạch và quỵ định lịch trình bôi trơn của người chăm sóc máy là việc cần thiết chú ý thực hiện.

Trong những xí nghiệp nhỏ đa số không có tổ chức sự bảo trì theo lịch trình. Việc này lệ thuộc vào sự quan tâm và chịu trách nhiệm của người sử dụng máy hoặc thiết bị. Bình thường chỉ khi có sự cổ xảy ra mới bắt đầu có biện pháp và do thợ lành nghề thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here