Home Gia công Thí dụ của một công việc hàn

Thí dụ của một công việc hàn

281
0

Một ống dẫn khí cho áp lực cao bằng thép kéo nguội láng có thành mỏng được kết nối với một bạc lót hình cầu bằng hợp kim đổng kẽm G-CuZn15 (thau) (Hình 1).

vhan6

Phương pháp hàn vảy.Từ lý do an toàn và vì tải cao của đẩu mút đường ống, cẩn phải chọn phương pháp hàn vảy cứng.

Vảy hàn và chất trợ dung hàn. Để giữ sức bền của ống thép vảy hàn phải có nhiệt độ hàn thấp. Chất AG106 được chọn. Chất trợ dung hàn phù hợp là F-SH1 dạng bột nhão.

Quy trình gia công. Dây vảy hàn với đường kính 1,5 mm được uốn thành vòng (Hình 1),thoa (bôi) chất trợ dung hàn và đặt vào bạc iót. Ống thép cũng được thoa với chất trợ dung và đẩy vào bạc lót. Sự khác biệt của đường kính giữa ổng thép và bạc lót là 0,2 mm tạo ra một khe mối hàn là 0,1 mm.

Để hàn, khoảng hở phần hàn được đặt thẳng đứng và nung nóng với ngọn lửa sao cho ống và bạc lót có thể đạt nhiệt độ hàn 710°c cùng một lúc.Đến khi vảy hàn chảy, bạc lót hạ xuống dưới và khe hở mỗi hàn vảy được lấp đẩy qua tác dụng của mao dẫn.Trong lúc vảy hàn đông đặc bắt buộc phải tránh sốc, nếu không sức bền của kết cấu không được bảo đảm. Sau khi làm nguội mối hàn được tẩy mòn oxít và chất trợ dung hàn còn dư bằng dung dịch axít sulíuric 10% đậm đặc.Tiếp theo người ta rửa nhiều lắn qua nước lạnh, để khô và thoa nhẹ dầu chống sét.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here