Home Gia công ứng dụng cơ cấu rót chân không

ứng dụng cơ cấu rót chân không

159
0

Trong cơ cấu rót chân không hiện nay dùng van bi hoặc van trượt. Trong thân của cơcấu rót có hai rãnh. Một trong hai rãnh đó được nối với bơm chân không, rãnh còn lại nối với bình chứa sản phẩm.

Ở vịtríđóng, van trượt(hoặc van bi)đóng cả hai đường thông với bơmchân không và sản phẩm. Khicóchaiđưa vào, van được nâng lên và quá trình rót bắt đầu. Không khí trong chai được bơmchân không hút làmáp suất giảm. Khi đó sản phẩmtừ bình chứa sẽ chảy vào trong chai. Quá trình diễn ra liên tục đến khi chai đượcnạp đầy sản phẩm.Khi đó đường ống hút khí sẽ bịngắt khỏi bơmchân không, bên trong chai được thông áp và sản phẩm ngừng chảy vào trong chai. Tuy nhiên sẽ có một lượng nhỏ sản phẩmbịhút theo không khí, phần sảnphẩmnầy sẽ được táchra ờ bình tách lỏng đặttrước máy hút chân không. Thông thường người ta điều chỉnh lượngsản phẩmtrong chai bằng cách sử dụng ống thông áp có thể dịch chuyển được hoặc thay đổithời gian hút chân không

Cơ cấu rót chân không được dùng để rót các sảnphẩmdễ hưhỏng hoặc giảmchất lượng khi tiếp xúc với không khí, hoặcđược sử dụng trong các trường hợp các sản phẩmdễ rót và yêu cầu năng suất rót lớn,thời gian rót cho một chai nhanh.

 

a cau tao vit 48
Hình VI-5.Máychiết dạngbăngchuyềnthẳng                   HìnhVI- 6.Máychiếtchai kiểu bànquay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here